Xử lý lái xe ôtô lấn làn, đi ngược chiều làm xe container "chổng vó"

LĐO Lâm Anh
Chia sẻ
Xe ô tô Ford BKS 47A-105.59 đi ngược chiều dẫn đến tai nạn cho xe container và xe máy - Ảnh Internet

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn khẩn yêu cầu xử lý nghiêm chiếc ôtô ngang nhiên đi ngược chiều và gián tiếp làm một chiếc xe container bị lật.

Theo ghi nhận qua thiết bị camera giám sát hành trình trên xe ôtô do người dân cung cấp, vào lúc 11h00 ngày 25.6, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua đèo Rọ Tượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, xe ôtô nhãn hiệu Ford EcoSport biển kiểm soát 47A-105.59 ngang nhiên đi ngược chiều vào phần đường đối diện dẫn đến chiếc xe container, vì tránh chiếc xe trên, đã va chạm với một xe máy và xe container cũng bị lật ngay sau đó.

Ủy ban xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông rất nghiêm trọng, không chỉ gây nguy hiểm tính mạng cho chính những người vi phạm mà còn cho những người tham gia giao thông khác. Mặc dù tình trạng này đã được các cơ quan chức năng nhiều lần xử lý nghiêm nhưng vẫn còn một bộ phận lái xe coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác mà ngang nhiên vi phạm.

Để thực hiện nghiêm quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xác định rõ vi phạm, trách nhiệm của lái xe Ford trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật để ngăn chặn những trường hợp tương tự.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thái
khởi tố tên tài xế giết người này làm gương
Trả lời - -
vi lương sơn
Bắt lái xe Ford phải chịu trách nhiệm thiệt hại cho chiếc container bị lật. Đã xảy ra hậu quả nghiêm trọng rồi, cần truy tố trước PL để răn đe người khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hiroshima - Nagasaki những ngày tháng kinh hoàng