Hà Nội hỗ trợ hơn 4,5 tỉ đồng cho các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai

LĐO L.HOA
Chia sẻ
Hậu quả của trận lũ quét kinh hoàng tràn qua tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải. Ảnh: Cường Ngô

Trước tình hình mưa lớn gây lũ lụt, lũ ống, lũ quét ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân các tỉnh phía Bắc, Hà Nội đã hỗ trợ hơn 4,5 tỉ đồng để nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là các tỉnh Sơn La, Yên Bái, sau đó là các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai đã xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng làm nhiều người bị chết, bị mất tích và bị thương; nhiều công trình, nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại. 

Để kịp thời hỗ trợ các tỉnh và nhân dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp do thiên tai gây ra, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ các tỉnh phía Bắc để khắc phục hậu quả mưa lũ và các gia đình nạn nhân bị thiệt hại. 

Cụ thể: Hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất gồm Sơn La và Yên Bái mỗi tỉnh 1 tỉ đồng; hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai mỗi tỉnh 500 triệu đồng; hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai gây ra ở các địa phương nêu trên, mỗi gia đình 10 triệu đồng, người bị thương 5 triệu đồng. 

Tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ Cứu trợ của thành phố Hà Nội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Dân công nghệ nói gì về Bphone 2017?