Thủy quân lục chiến Indonesia bắt đầu dùng xe bọc thép chở quân BTR-4M

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Tiểu đoàn Thủy quân lục chiến Indonesia đã bắt đầu chính thức sử dụng 5 xe bọc thép chở quân BTR-4M do Ukraine sản xuất.

Những xe bọc thép này được công ty nhà nước Spets TechnoExport của Ukraine bàn giao từ tháng 1 năm nay ông Pavlo Barbul - Tổng giám đốc Spets TechnoExport cho biết.
"Việc bàn giao các xe bọc thép BTR-4M mới của Ukraine cho các đơn vị Thủy quân lục chiến Indonesia đã được hoàn tất. Do đó từ đầu tháng 5, thủy quân lục chiến Indonesia đã bắt đầu sử dụng chúng. Trước đó, các xe bọc thép chở quân của chúng tôi đã được thử nghiệm ở Indonesia và thể hiện xuất sắc tính năng lưỡng cư, bắn chính xác các loại vũ khí, hoạt động tốt ở địa hình đồi núi". - ông Pavlo Barbul nói.
5 xe BTR-4M này được Viện thiết kế Kharkov Morozov chế tạo, trong khuôn khổ hợp đồng được ký kết giữa Công ty Spets TechnoExport và Bộ Quốc phòng Indonesia năm 2014.
Đây là BTR-4M là biến thể lội nước đặc biệt, trong đó 4 chiếc trang bị tháp pháo BAU Parus và 1 chiếc lắp module tháp pháo RCWS. Xe được trang bị pháo tự động ZTM-1 30mm, súng phóng lựu 30mm, đại liên 7,62mm và tối đa 4 tên lửa chống tăng Barrier.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Mỹ sẽ trả đũa Nga vụ trục xuất 755 nhà ngoại giao