Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Mỹ là cường quốc có sức mạnh quân sự đứng hàng đầu thế giới với những vũ khí tối tân có sức hủy diệt kinh hoàng. Dưới đây là những loại vũ khí nguy hiểm mà đã được quân đội Mỹ đưa vào sử dụng.

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 1

Súng phóng lựu tự động M19: Loại súng này có tốc độ bắn từ 325 đến 375 viên đạn/phút. M19 có khả năng sát thương lớn. Tuy nhiên, quân đội Mỹ đã cấm sử dụng nó trên chiến trường từ sau chiến tranh Iraq.  

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 2

Súng máy hạng nặng Browning M2: Đây là khẩu súng thông dụng nhất thế giới và đang được nhiều quốc gia đưa vào biên chế chiến đấu. 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 3

Cường kích A-10 Warthog: Warthog hoạt động hiệu quả nhờ được trang bị súng chống tăng GAU-8 Avenger, có tải trọng lớn và khả năng bay thấp, chậm trong thời gian dài. Hỏa lực chính là súng đại liên 30mm GAU-8 Avenger với 1174 viên đạn và tốc độ bắn 3.900 viên đạn mỗi phút. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 4

Tiêm kích tàng hình F-35 Lighting II: F-35 Lightning II được phát triển từ máy bay X-35 theo dự án máy bay tiêm kích tấn công kết hợp (JSF), là loại máy bay tiêm kích một chỗ ngồi, có khả năng tàng hình, đa năng, có thể thực hiện các nhiệm vụ như: Yểm trợ trên không, ném bom chiến thuật, và chiến đấu không đối không. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 5

Bom thông minh JDAM: JDAM là một bộ công cụ dẫn hướng cho phép chuyển đổi những quả bom thông thường thành vũ khí thông minh. Bom sử dụng cơ chế dẫn hướng bằng GPS hoặc laser với phạm vi hoạt động gần 28 km. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 6

Trực thăng vũ trang AH-1 Corba: Hỏa lực chính của nó gồm pháo bắn nhanh M197 3 nòng 20 mm, 2 thùng phóng rocket không điều khiển 70 mm hoặc 4 tên lửa chống tăng TOW. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 7

Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor: Là vũ khí tối tân của không quân Mỹ, được thiết kế làm nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không nhờ khả năng tàng hình cùng kỹ thuật không chiến. Raptor có thể mang theo các loại tên lửa không đối không, bom thông minh JDAM.  

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 8

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams: Là vũ khí mặt đất chủ lực trong cuộc tấn công Iraq năm 2003. Abrams đã góp phần quan trọng trong việc đánh bại lực lượng tăng, thiết giáp hùng hậu của quân đội Saddam Hussein.  

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 9

Lựu pháo tự hành M109 Paladin: Là vũ khí quan trọng trong các cuộc tấn công và phòng ngự tại các cứ điểm. Loại vũ khí này còn có khả năng cơ động cao, hỏa lực mạnh, ít bảo dưỡng. Pháo có thể bắn các loại đạn 155 mm tiêu chuẩn NATO, tầm bắn 18 km với đạn thông thường, 30 km với đạn tăng tầm. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 10

Lựu pháo M777 155 mm: Nó có thể bắn nhiều loại đạn khác nhau theo tiêu chuẩn NATO. Pháo có tầm bắn 24 km với đạn thông thường, 40 km với đạn thông minh Excalibur. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 11

Súng phóng lựu chống tăng M72 Law: M72 Law có khả năng tiêu diệt các xe tăng bọc thép hạng nhẹ hay tiêu diệt bộ binh trong công sự bằng đạn nhiệt áp với hỏa lực vô cùng mạnh. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 12

Mìn định hướng  M18 Claymore:  Loại mình này dùng để tiêu hao sinh lực đối phương. Khi nổ, nó sẽ bắn khoảng 700 viên bi sắt có đường kính 3 mm với tốc độ tới 1,2 km/s. 

 

Những loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng của quân đội Mỹ ảnh 13

Bom xuyên boongke GBU-28: Vũ khí này dùng để vô hiệu hóa các công trình quân sự nằm sâu trong lòng đất. Nó có thể xuyên qua lớp bê tông dày 6 m trước khi phát nổ và có phạm vi hoạt động khoảng 9 km.  

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Dân công nghệ nói gì về Bphone 2017?