Trên 60 tuổi, không có thu nhập, có được hưởng bảo trợ xã hội không?

LĐO NAM DƯƠNG
Chia sẻ
Những người được hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Ảnh IE.

Bạn đọc có số điện thoại 098477xxx gọi đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi đã hơn 60 tuổi, hiện không có việc làm, không có thu nhập, cũng không còn vợ, con, phải đi ở nhờ. Tôi có thuộc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội không?

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời: 

Do bạn đã trên 60 tuổi, nên được tính là người cao tuổi theo quy định tại khoản 2 Luật Người cao tuổi. Khoản 1, Điều 17 Luật Người cao tuổi quy định về đối tượng được hưởng chính sách bảo trợ xã hội: Người cao tuổi thuộc hộ gia đình nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng những người này đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hằng tháng. Do đó, bạn nên làm đơn gửi UBND cấp xã nơi đang cưu trú trình bày về trường hợp của mình để có hướng dẫn cụ thể.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Hy hữu cảnh “nóng” xuất hiện trong bản tin thời sự của BBC