Ông không muốn, bà có được di chúc cho tài sản không?

LĐO M. CHI (GHI)
Chia sẻ
Lập di chúc là quyền của người có tài sản. Ảnh PLO.

Bạn đọc S.T, email: sonthax@xxx, hỏi: Ông ngoại tôi không chịu làm di chúc để phân chia tài sản, vậy bà ngoại tôi có thể tự làm di chúc đó không. Nếu được thì cách làm như thế nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng luật sư Số 6, Đoàn luật sư TP.Hà Nội trả lời:

Lập di chúc là quyền của người có tài sản. Nếu người có tài sản không để lại di chúc thì sau khi người đó chết, di sản sẽ được chia thừa kế theo quy định của pháp luật.

Bà ngoại của bạn có quyền lập di chúc đối với một nửa khối tài sản là tài sản chung vợ chồng của ông bà. Trường hợp này, tốt nhất là ông bà ngoại bạn có thể thỏa thuận phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Sau đó, bà ngoại bạn có thể lập di chúc để lại tài sản của mình sau khi qua đời cho người bà ngoại bạn muốn cho tài sản.

Bà bạn có thể mang theo các giấy tờ liên quan đến tài sản và nhân thân liên hệ với trực tiếp văn phòng luật sư hoặc văn phòng công chứng để được hỗ trợ lập di chúc. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vụ xét xử 14 bị cáo sai phạm đất ở Đồng Tâm: Cựu Chủ tịch HĐND xã khai gì?