Nhiều thí sinh đã “chán” đại học, chuyển sang học nghề

Nhiều thí sinh đã “chán” đại học, chuyển sang học nghề

Nhiều trường đại học đang “sốc”, hoang mang vì không biết 110.000 thí sinh được xác định là trúng tuyển trong đợt 1 đã đi đâu? Vì sao không nhập học? Câu trả lời là, khi nhìn vào con số 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trong năm qua – có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo – rất nhiều bạn trẻ dù đỗ đại học, nhưng quyết định không theo đuổi mục tiêu “vào đại học bằng mọi giá”, mà chuyển sang nghề học nghề, để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.
Hiện tượng lạ: Trúng nguyện vọng 1 nhưng không đi học

Hiện tượng lạ: Trúng nguyện vọng 1 nhưng không đi học

Kết thúc xét tuyển đợt 1 ĐH năm 2017, có chưa đầy 70% thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học. Điều này có nghĩa nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Hiện tượng lạ trên có phải do chưa lọc được thí sinh ảo hay do thí sinh chọn phương án khác?
Sẽ ra sao nếu không khuyến khích được người giỏi làm thầy?

Sẽ ra sao nếu không khuyến khích được người giỏi làm thầy? 7

Một kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã lộ ra nhiều vấn đề đáng lo ngại: Điểm chuẩn vào các khối trường Công an, Quân đội, Y dược cao ngất đến bất thường vượt mức điểm tối đa; trong khi điểm chuẩn vào khối các trường/ngành sư phạm phải hớt đến dưới mức điểm trung bình…
Trường Đại học đầu tiên hạ điểm chuẩn

Trường Đại học đầu tiên hạ điểm chuẩn 4

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hạ điểm chuẩn trúng tuyển 3 mã ngành ở đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 so với công bố trước đó.
Nhiều trường đại học xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Nhiều trường đại học xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Trong khi một số trường đại học top trên đã tuyển đủ chỉ tiêu ở ngay đợt đầu, thì nhiều trường top giữa và dưới vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu. Dù đang trong thời gian nhận giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển đợt 1, không ít trường đã “sốt sắng” thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung.
Nghịch lý thí sinh thành phố về tỉnh lẻ học do thiếu điểm cộng ưu tiên

Nghịch lý thí sinh thành phố về tỉnh lẻ học do thiếu điểm cộng ưu tiên

Có thể thấy hiện đang có một làn sóng “di cư”: Học sinh Hà Nội về Thái Bình, Hải Phòng học y, còn học sinh Thái Bình, Hải Phòng về Hà Nội học y. Với mức điểm cao kỉ lục, cùng dày đặc các tiêu chí phụ, nhiều thí sinh đạt 29, 30 điểm dường như vẫn chưa thể tin nổi mình vẫn có thể trượt nguyện vọng mà các em yêu thích. Câu chuyện đang làm nóng dư luận.
Nghịch lý 30 điểm vẫn trượt đại học: Tranh cãi cộng điểm ưu tiên có công bằng?

Nghịch lý 30 điểm vẫn trượt đại học: Tranh cãi cộng điểm ưu tiên có công bằng? 7

Sau mỗi kỳ thi, luôn có câu chuyện vui-buồn, nhưng chưa năm nào chuyện điểm chuẩn lại gây tranh cãi như kỳ thi năm nay, nhất là việc cộng điểm ưu tiên khu vực. Vì điểm ưu tiên, mà lần đầu tiên có chuyện điểm chuẩn “vượt trần”, thí sinh được 29-30 điểm vẫn cay đắng trượt nguyện vọng 1…
30 điểm vẫn trượt đại học!

30 điểm vẫn trượt đại học!

Ngày 1.8, hầu hết các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển. Điểm chuẩn xét tuyển năm nay cao hơn hẳn mọi năm. Thậm chí, có những trường thí sinh đại 30 điểm thi THPT vẫn trượt nguyện vọng 1. Với hình thức thi trắc nghiệm, kết quả thi THPT quốc gia chỉ mới đáp ứng và thuận tiện cho công tác xét tuyển vào các trường ở top giữa và top dưới.
Điểm chuẩn cao kỷ lục, thí sinh sốc vì 29-30 điểm vẫn lo trượt đại học

Điểm chuẩn cao kỷ lục, thí sinh sốc vì 29-30 điểm vẫn lo trượt đại học

Đến ngày 1.8, đa số các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Theo ghi nhận, chưa bao giờ điểm chuẩn của các trường top trên lại cao như năm nay. Cá biệt, có thí sinh được 29-30 điểm vẫn trượt nguyện vọng một, lỡ cơ hội vào ngành học yêu thích vì thiếu tiêu chí phụ, hay không được cộng điểm ưu tiên.
Việc thí sinh cần làm khi biết trúng tuyển đại học đợt 1

Việc thí sinh cần làm khi biết trúng tuyển đại học đợt 1

Từ ngày 1 - 7.8, các trường đại học sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của thí sinh. Thí sinh nào đã trúng tuyển nguyện vọng 1 phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học ở trường đại học đã trúng tuyển.