Đầu vào ngành sư phạm thấp: Nên chuyển hết cao đẳng sư phạm thành trường nghề

Đầu vào ngành sư phạm thấp: Nên chuyển hết cao đẳng sư phạm thành trường nghề

Nhìn vào bức tranh điểm chuẩn của các trường sư phạm năm 2017, nhiều người công tác trong ngành giáo dục xót xa. Lo lắng về chất lượng giáo viên tương lai, Tiến sĩ Vũ Thu Hương - giảng viên khoa Giáo dục tiểu học (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) kiến nghị: Nên chuyển hết trường cao đẳng sư phạm ở địa phương thành trường nghề, để giải bài toán nâng cao chất lượng giáo dục, giảm tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” hiện nay.
Vô cảm sẽ nuôi dưỡng cái ác trong con người lớn lên

Vô cảm sẽ nuôi dưỡng cái ác trong con người lớn lên

Chiều ngày 21/2, một nam thanh niên đã bị đuối nước dưới hồ ở Đà Nẵng, nghi là tự vẫn vì lý do gia đình. Điều đáng nói là rất nhiều người dân đứng xung quanh khu vực này vẫn thản nhiên đứng nhìn mà không có bất cứ hành động nào giúp đỡ. Nhìn từ vụ việc này, một lần nữa vấn đề vô cảm trong đời sống hiện đại lại cộng đồng mạng đặt ra bàn luận không dứt. Theo TS Vũ Thu Hương - GV trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mỗi lần đứng nhìn, mỗi lần vô cảm là một lần phần ác trong con người tăng lên.
Chủ tịch hội đồng tự quản: Tự tin hay tự đắc?

Chủ tịch hội đồng tự quản: Tự tin hay tự đắc? 3

Trước dự thảo mới của bộ GD và ĐT, lớp trưởng ở bậc tiểu học có thể được thay thế bằng danh xưng chủ tịch hội đồng tự quản, rất nhiều bậc phụ huynh đều tỏ thái độ không đồng tình vì cho rằng nó không phù hợp với lứa tuổi của các em. Lớp trưởng được gọi là chủ tịch sẽ tạo sự tự tin hay tự đắc? Để trả lời câu hỏi này báo Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Vũ Thu Hương - Khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư Phạm Hà Nội.