Ẩm thưc Rubik: Nhà hàng cổ nhất thế giới

Ẩm thưc Rubik: Nhà hàng cổ nhất thế giới

Khu vực Plaza Mayor và chợ San Miguel thực sự là cổ nhất Madrid. Ở đó ta còn có thể tìm được nhà hàng cổ nhất thế giới do Guinness công nhận: Nhà hàng Botin, mở cửa từ triều đại Bourbon năm 1725.
Ẩm thực rubik: Những món ăn của nàng Dae Jang Gum

Ẩm thực rubik: Những món ăn của nàng Dae Jang Gum

Hồi trước, tôi vốn chết mê chết mệt những món ăn của nàng Dae Jang Gum* trên màn ảnh. Các bữa tiệc hoàng cung do nàng Dae, một siêu đầu bếp, trình diễn thật ngoạn mục, nhìn đã muốn ứa nước miếng. Nên bữa ăn sáng đầu tiên ở Seoul, tôi lấy làm háo hức lắm. Người ta cho chúng tôi ăn “lẩu bò”.
Ẩm thực Rubk: Ăn kiểu Hội An

Ẩm thực Rubk: Ăn kiểu Hội An

Hội An có lẽ là một trong những địa danh nhiều đặc sản nhất Việt Nam. Phàm đã ghé qua phố Hội thì nhất định không thể không thưởng thức Hoành thánh, Cơm gà, Cao lầu, Bánh đập, Hến trộn và Bánh vạc.
Cảm nhận kiệt tác bằng các giác quan  ​

Cảm nhận kiệt tác bằng các giác quan ​

Xem tranh, người ta dùng mắt để cảm nhận. Khi nghe nhạc thì dùng tai. Thử nước hoa lại dùng mũi. Nếm cao lương mỹ vị thì dùng vị giác. Mỗi hình thức nghệ thuật đều cần tới một giác quan riêng biệt để cảm nhận. Nhưng có thứ nghệ thuật còn vượt lên tất cả, nó đòi hỏi người thưởng thức phải sử dụng tới cả bốn giác quan trên mới có thể cảm nhận hết cái đẹp, cái thơm, cái hay và cái ngon của nó. Đó là nghệ thuật bia.
Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh

Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh

Ẩm thực Trung Quốc lâu nay vẫn được xếp vào top đầu thế giới. Nghe giang hồ đồn thổi thì trong danh sách đi ăn tiệm của người Mỹ, họ sẽ xếp thứ tự ưu tiên như sau: Đầu tiên phải là nhà hàng ăn Ý, thứ nhì là quán cơm Tàu, sau mới đến Thái Lan, Mexico và Việt Nam.
Có một vị chua cay rất Việt

Có một vị chua cay rất Việt

Ở các xứ nhiệt đới như nước ta, vị chua cay rất được ưa chuộng vì ít béo và có tính giải nhiệt. Trong ẩm thực Việt Nam, các món lẩu chua cay thường có thành phần chính là hải sản tôm, cá, mực… Ngày nay, cùng với xu hướng ăn nhiều thực vật, giàu chất xơ để cải thiện sức khỏe, vóc dáng, trong món lẩu đã có thêm nhiều loại rau củ và nấm các loại. Bằng sự đam mê và am hiểu ẩm thực và thói quen người Việt, UNIBEN đã tiên phong sáng tạo món mì “3 Miền Lẩu Nấm Chua Cay”. Được biết, đơn vị này có đến mấy sản phẩm chua cay và luôn là dòng được tiêu thụ mạnh nhất. Nguyên nhân do đâu?
Thưởng thức 100 món chè và bánh ngon tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7

Thưởng thức 100 món chè và bánh ngon tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7

Du khách háo hức khám phá ẩm thực các vùng miền, các nước và đặc biệt, ẩm thực Nam Bộ tại Liên hoan Đất Phương Nam lần 7 - 2017. Chương trình do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Cục công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể Thao & Du Lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần DVDL Phú Thọ phối hợp tổ chức từ ngày 24.5 đến 28.5 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Q.11, thành phố Hồ Chí Minh.
Cao Lãnh, nơi tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Cao Lãnh, nơi tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Ba tiếng xe đã vào đến Cao Lãnh. Hóa ra cái khách sạn tôi đã đặt chỉ cách bến xe có vài bước đi bộ. Cao Lãnh nhỏ nhắn, vắng vẻ, cả thành phố mới có hai cái khách sạn ba sao, mà lại của nhà nước, nội thất cố gắng làm ra vẻ hiện đại bằng cách trải thảm đỏ ở khắp mọi nơi kể cả trong phòng ngủ, thôi thì cũng ở tạm. Sểnh Hà Nội và Sài Gòn ra là rơi vào cảnh thiếu tiện nghi, nhưng cũng thoát được Hà Nội, Sài Gòn giây phút nào là được nhẹ đầu phút giây ấy.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN: “Cần xây dựng sản phẩm đa dạng, mang tính điểm nhấn…”

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN: “Cần xây dựng sản phẩm đa dạng, mang tính điểm nhấn…”

Mở cửa đón khách từ tháng 9.2010, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam có khá nhiều ưu thế của một khu du lịch - văn hóa, tuy nhiên, theo đánh giá, để thu hút thêm nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, cần đẩy mạnh đầu tư, công tác tuyên truyền cũng như hoàn thiện các sản phẩm du lịch đa dạng.
Đà Nẵng: Sắp mở cửa không gian ẩm thực Ngũ hành

Đà Nẵng: Sắp mở cửa không gian ẩm thực Ngũ hành

Ngày 29/4/2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành – hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 sẽ chính thức khai trương tại địa chỉ số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng (bên cạnh Nhà văn hóa thiếu nhi và đối diện Cung thể thao Tuyên Sơn). Giới thiệu với công chúng hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc, Không gian ẩm thực Ngũ hành hứa hẹn sẽ tạo nên dấu ấn cho DIFF và trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng hè 2017.
Đến Vincom chu du khắp Châu Âu

Đến Vincom chu du khắp Châu Âu

Không chỉ là một điểm hẹn mua sắm, hơn 30 TTTM Vincom trên khắp cả nước còn hứa hẹn trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất tại trung tâm các thành phố trong dịp đầu hè 2017 này bởi hàng loạt các chương trình vui chơi giải trí, khám phá thế giới ẩm thực và chương trình khuyến mại đặc biệt. Đến Vincom, khách hàng cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm không gian Châu Âu lãng mạn và sở hữu các giải thưởng giá trị.
Đô thị du lịch biển Cửa Lò: Kỳ vọng sau sự cố môi trường

Đô thị du lịch biển Cửa Lò: Kỳ vọng sau sự cố môi trường

Với lịch sử 110 năm, Cửa Lò (Nghệ An) là điểm du lịch biển nổi tiếng của cả nước, được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị du lịch biển vào năm 2014. Sau sự cố môi trường biển miền Trung vào năm 2016 làm du lịch Cửa Lò bị ảnh hưởng nặng nề, phố biển xứ Nghệ đang bước vào mùa du lịch mới với nhiều thay đổi, kỳ vọng.