Quán rượu Hêming - Uây

Quán rượu Hêming - Uây

Tháng vừa qua tôi dọn nhà, lỉnh kỉnh thế nào bị thất lạc một chiếc đĩa nhỏ của TQ. Cũng là chiếc đĩa sứ nhỏ có in bức vẽ “Trúc lâm thất hiền”, miêu tả 7 ông vào rừng trúc ngồi uống rượu vì cám cảnh sự đời đen bạc.
Tản mạn: Nước chè một thuở

Tản mạn: Nước chè một thuở

Thật ngạc nhiên, chữ “trà” vốn không thông dụng ở Hà Nội xưa lắm thì sau ngày thống nhất đất nước, nó đã mặc nhiên được dùng phổ biến.
Hương vị món ăn dân dã xứ Nghệ

Hương vị món ăn dân dã xứ Nghệ

Những món ăn dân dã, cũng có thể gọi là món ăn truyền thống của cư dân xứ Nghệ, hàm chứa những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc.
Đến Vincom chu du khắp Châu Âu

Đến Vincom chu du khắp Châu Âu

Không chỉ là một điểm hẹn mua sắm, hơn 30 TTTM Vincom trên khắp cả nước còn hứa hẹn trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất tại trung tâm các thành phố trong dịp đầu hè 2017 này bởi hàng loạt các chương trình vui chơi giải trí, khám phá thế giới ẩm thực và chương trình khuyến mại đặc biệt. Đến Vincom, khách hàng cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm không gian Châu Âu lãng mạn và sở hữu các giải thưởng giá trị.
Kiên Giang: Làng nghề mắm ruốc ở Tây Yên

Kiên Giang: Làng nghề mắm ruốc ở Tây Yên

Làm mắm ruốc là nghề truyền thống của người dân ở ấp Xẻo Dinh (xã Tây Yên, huyện An Biên). Món ăn dân dã này đã giúp người dân ở đây có cuộc sống ổn định...
Người giữ hồn ẩm thực Hà Nội xưa

Người giữ hồn ẩm thực Hà Nội xưa

Chúng tôi tìm đến nhà nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm, một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại làng cổ Bát Tràng. Hà Nội đầu xuân, nắng đủ đẹp, gió đủ mát và lòng đủ xốn xang khi bước vào một không gian yên ả và dịu nhẹ đến lạ kỳ.
Mùa Xuân, bà nội và mứt gừng

Mùa Xuân, bà nội và mứt gừng

Cũng như những đứa trẻ khác, chỉ cần trời hửng nắng sau những cơn mưa dằng dặc là tôi nhảy đứng nhảy ngồi ngó chừng Tết.
Hồn cốt phở gà

Hồn cốt phở gà

Nhiều người Hà Nội, cho tới tận bây giờ, vẫn không thừa nhận phở gà. Với họ, đã là phở thì chỉ có phở bò với những tái, chín, nạm, gầu, bắp, lõi rùa… Còn thứ gọi là phở gà chỉ là những “biến tấu” từ cái thuở “không có phở bò” thì đành “ngoại tình” với phở gà hơn nửa thế kỷ trước.
Những món ngon giải ngấy ngày Tết

Những món ngon giải ngấy ngày Tết

Thanh mát, không dầu mỡ, nên những món như Bánh tráng phơi sương cuốn thịt, hủ tiếu, miến lươn, bún chả cá, bún ốc... là lựa chọn giải ngấy của nhiều người trong và sau tết.
Ngẫm nghĩ đôi câu đối tết người xưa

Ngẫm nghĩ đôi câu đối tết người xưa

Trong câu chuyện rộn rã, vui vầy bên tách trà, chung rượu mừng xuân; gợi nhắc đôi câu đối tết người xưa, nhân hứng buông lơi vài câu đối thời hiện đại càng vui, càng thêm đậm đà hương vị Tết Việt là vậy.
Năm trêu người số phận con gà

Năm trêu người số phận con gà

Lũ chồng lũ. Một năm đầy sóng gió, mất mát, tang thương không gì bù đắp nổi đối với người dân miền Trung. Gà, loài vật nuôi bên cạnh họ cũng cùng chung số phận trêu ngươi, bi cùng… "Trách bà mụ khéo trêu ngươi/ Nặn người thế ấy, nặn tôi thế này" (ca dao).
Bí quyết lưu truyền hàng trăm năm của niêu Cá kho làng Vũ Đại

Bí quyết lưu truyền hàng trăm năm của niêu Cá kho làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại từ lâu đã được biết đến như một đặc sản bởi hương vị riêng biệt mà không nơi nào có được. Để có được một nồi cá kho ngon đúng điệu, bí quyết nằm ở quy trình chế biến. Hãy cùng phóng viên báo Lao Động khám phá bí quyết kho cá được lưu truyền hàng trăm năm nay, từ đời này qua đời khác của người dân nơi đây.
Kiên Giang: Khai trương khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Phú Quốc

Kiên Giang: Khai trương khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Phú Quốc

Tối 17.12, Tập đoàn Sungroup và Tập đoàn Quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Marriott International chính thức cắt băng khánh thành Khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao JW.Marriott Phu Quôc Emerald Bay tại thị trấn An Thới (huyện Phú Quốc).
Vị Việt lên ngôi

Vị Việt lên ngôi

Liên tục tạo ra các sản phẩm chất lượng, “đậm đà hương vị Việt” là một trong những những yếu tố giúp thương hiệu “3 Miền” của UNIBEN liên tục tăng trưởng và chiếm giữ vị trí dẫn đầu thị trường.
Triết lý cà phê Buôn Mê

Triết lý cà phê Buôn Mê

30 năm tâm huyết với cà phê, thấu hiểu đến tận cùng loại thức uống ấy, chuyên gia phối trộn, thử vị Hồ Thị Duy Anh cho rằng, mỗi loại cà phê đến từ những vùng miền khác nhau của Việt Nam đều có nét đặc trưng riêng, góp phần làm giàu thêm bản sắc cà phê Việt. Trong đó, cà phê Buôn Mê Thuột vẫn xứng danh là loại cà phê ngon có tiếng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậm, hương nồng cân bằng, mượt mà.