Chuẩn hóa 100% giáo viên nghề trọng điểm quốc gia:  Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Chuẩn hóa 100% giáo viên nghề trọng điểm quốc gia: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Theo Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 – 2020”, 100% đội ngũ giáo viên các ngành nghề trọng điểm sẽ được chuẩn hóa. Nỗ lực này được đánh giá là bước đi cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Xây "tổ ấm" cho giáo viên nơi rẻo cao Đak Rông

Xây "tổ ấm" cho giáo viên nơi rẻo cao Đak Rông

Tại tỉnh Quảng Trị, trong lúc chính quyền địa phương đang gặp khó khăn về nguồn lực, chưa thể đầu tư xây dựng được nhà công vụ cho giáo viên, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã làm cầu nối, kêu gọi các nguồn lực để xây "tổ ấm" cho giáo viên ở vùng khó.
Giáo viên hiến kế nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm

Giáo viên hiến kế nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm

Với điểm chuẩn đầu vào ngành sư phạm thấp “kỉ lục”, thầy Phan Mạnh Trường (giáo viên môn Toán, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đưa ra một số ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đầu vào ngành sư phạm.
Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ”

Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ” 13

Trái ngược với bức tranh điểm chuẩn cao ngất ngưởng của các trường khối công an, quân đội, y-dược, năm nay, các trường sư phạm - cái nôi đào tạo đội ngũ giáo viên tương lai cho ngành giáo dục – lại có điểm chuẩn thấp đến thảm hại. Trớ trêu, dù điểm đầu vào thấp, nhưng nhiều trường vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.
Thừa giáo viên, còn nên chọn ngành sư phạm?

Thừa giáo viên, còn nên chọn ngành sư phạm?

“Thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu. Ngành Sư phạm đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao và cơ hội việc làm vẫn rộng mở”, TS Phạm Mạnh Hà – thành viên Ban tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 nhận định.
TPHCM: Cho phép tuyển giáo viên mầm non ngoại tỉnh

TPHCM: Cho phép tuyển giáo viên mầm non ngoại tỉnh

Chiều 6.7, kỳ họp thứ 5 HĐND TPHCM khóa IX đã thông qua tờ trình về chính sách hỗ trợ và thu hút giáo viên mầm non tại TP. Đáng chú ý, Nghị quyết đồng ý cho phép tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu tại TPHCM.
Xin hãy thấu cảm, thưa thầy Bộ trưởng!

Xin hãy thấu cảm, thưa thầy Bộ trưởng! 9

Nếu ngay những phát ngôn, những chính sách từ những quan chức ngành giáo dục còn chưa thấu cảm với giáo viên vùng xa thì phải chăng hai chữ đó đã "chết cứng" ngay trong đề thi rồi?!