Xây "tổ ấm" cho giáo viên nơi rẻo cao Đak Rông

Xây "tổ ấm" cho giáo viên nơi rẻo cao Đak Rông

Tại tỉnh Quảng Trị, trong lúc chính quyền địa phương đang gặp khó khăn về nguồn lực, chưa thể đầu tư xây dựng được nhà công vụ cho giáo viên, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã làm cầu nối, kêu gọi các nguồn lực để xây "tổ ấm" cho giáo viên ở vùng khó.
Giáo viên hiến kế nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm

Giáo viên hiến kế nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm

Với điểm chuẩn đầu vào ngành sư phạm thấp “kỉ lục”, thầy Phan Mạnh Trường (giáo viên môn Toán, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đưa ra một số ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đầu vào ngành sư phạm.
Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ”

Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ” 13

Trái ngược với bức tranh điểm chuẩn cao ngất ngưởng của các trường khối công an, quân đội, y-dược, năm nay, các trường sư phạm - cái nôi đào tạo đội ngũ giáo viên tương lai cho ngành giáo dục – lại có điểm chuẩn thấp đến thảm hại. Trớ trêu, dù điểm đầu vào thấp, nhưng nhiều trường vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.
Thừa giáo viên, còn nên chọn ngành sư phạm?

Thừa giáo viên, còn nên chọn ngành sư phạm?

“Thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu. Ngành Sư phạm đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao và cơ hội việc làm vẫn rộng mở”, TS Phạm Mạnh Hà – thành viên Ban tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 nhận định.
TPHCM: Cho phép tuyển giáo viên mầm non ngoại tỉnh

TPHCM: Cho phép tuyển giáo viên mầm non ngoại tỉnh

Chiều 6.7, kỳ họp thứ 5 HĐND TPHCM khóa IX đã thông qua tờ trình về chính sách hỗ trợ và thu hút giáo viên mầm non tại TP. Đáng chú ý, Nghị quyết đồng ý cho phép tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu tại TPHCM.
Xin hãy thấu cảm, thưa thầy Bộ trưởng!

Xin hãy thấu cảm, thưa thầy Bộ trưởng! 9

Nếu ngay những phát ngôn, những chính sách từ những quan chức ngành giáo dục còn chưa thấu cảm với giáo viên vùng xa thì phải chăng hai chữ đó đã "chết cứng" ngay trong đề thi rồi?!
Phản biện: Nếu không có điều mới mẻ thì đừng “ném đá"

Phản biện: Nếu không có điều mới mẻ thì đừng “ném đá" 4

Tôi có quen một người bạn lớn tuổi, mỗi khi anh em có dịp ngồi nói chuyện, anh dặn: “Em này, nếu em không nghĩ được những điều mới mẻ thì tốt nhất đừng đả kích người khác. Nếu muốn phản biện một việc gì đó thì hãy vắt não mà nghĩ ra những điều có thể thay thế, tốt nhất là góp ý cho nó hoàn chỉnh”.