Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2018

- Địa chỉ : Số 29A, ngõ 124, phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - Website: www.hubt.edu.vn. Hotline: 1900 633695 - Liên hệ: Trung tâm Truyền thông - Phòng A112Y - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Điện thoại: (024) 22 153 214; 0243 633 6507 máy lẻ 806, 192 Zalo: 0976.774.533; 0888.880.816
Science Camp 2018: Cùng em chinh phục khoa học

Science Camp 2018: Cùng em chinh phục khoa học

Từ 1-8.7, các em nhỏ lứa tuổi 9 đến 12 từ trong và ngoài Hà Nội sẽ được lĩnh hội những kiến thức Khoa học thông qua nhiều hoạt động giảng dạy và tham quan thú vị như tập làm nhà quy hoạch đô thị nhí, cùng trở thành bác sĩ nghiên cứu thần kinh, chuyên gia dinh dưỡng hay đóng vai thám tử đại tài.
Đào tạo đại học năm 2018:  Thêm hàng trăm ngành mới

Đào tạo đại học năm 2018: Thêm hàng trăm ngành mới

Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo đại học sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới. Theo danh mục mới ban hành, giáo dục đại học sẽ có 366 ngành đào tạo, tăng hơn 100 ngành so với năm 2010.
Hơn 120.000 thí sinh từ chối nhập học: Đại học không còn là “học đại“!

Hơn 120.000 thí sinh từ chối nhập học: Đại học không còn là “học đại“!

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số 363.600 thí sinh trúng tuyển đợt một theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, chỉ có hơn 242.000 thí sinh đã đến các trường đại học làm thủ tục nhập học. Hơn 120.000 thí sinh còn lại đã từ chối cơ hội nhập học. Con số này nói lên điều gì?
Sẽ ra sao nếu không khuyến khích được người giỏi làm thầy?

Sẽ ra sao nếu không khuyến khích được người giỏi làm thầy? 7

Một kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã lộ ra nhiều vấn đề đáng lo ngại: Điểm chuẩn vào các khối trường Công an, Quân đội, Y dược cao ngất đến bất thường vượt mức điểm tối đa; trong khi điểm chuẩn vào khối các trường/ngành sư phạm phải hớt đến dưới mức điểm trung bình…
Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ”

Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ” 13

Trái ngược với bức tranh điểm chuẩn cao ngất ngưởng của các trường khối công an, quân đội, y-dược, năm nay, các trường sư phạm - cái nôi đào tạo đội ngũ giáo viên tương lai cho ngành giáo dục – lại có điểm chuẩn thấp đến thảm hại. Trớ trêu, dù điểm đầu vào thấp, nhưng nhiều trường vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.
Va chạm xe tải, nam sinh Đà Nẵng vừa đậu đại học tử vong cùng mẹ

Va chạm xe tải, nam sinh Đà Nẵng vừa đậu đại học tử vong cùng mẹ

Sáng 4.8, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại đoạn đường dưới chân cầu vượt Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Hai mẹ con nạn nhân sau khi va chạm với xe tải đã tử vong tại chỗ. Đau lòng hơn, nam sinh trong vụ việc vừa nhận được giấy báo đậu đại học.
Điểm sàn thấp và đại học mở rộng cửa: Cơ hội hay thảm họa cho học sinh?

Điểm sàn thấp và đại học mở rộng cửa: Cơ hội hay thảm họa cho học sinh? 5

Nếu như ở những thập niên trước, đại học là giấc mơ của nhiều học sinh thì thời gian gần đây, trừ một số trường ở top trên, còn lại bất kì một học sinh nào hoàn thành xong chương trình 12 (tốt nghiệp) cũng có thể chọn được một trường đại học nào đó. Đại học đã không còn là giấc mơ nữa bởi cánh cổng ấy đã mở ra sẵn sàng đón học sinh, càng nhiều càng tốt.
Trường Đại học đầu tiên hạ điểm chuẩn

Trường Đại học đầu tiên hạ điểm chuẩn 4

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hạ điểm chuẩn trúng tuyển 3 mã ngành ở đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 so với công bố trước đó.
Điểm chuẩn 30 - 30,5, có còn là… điểm chuẩn?

Điểm chuẩn 30 - 30,5, có còn là… điểm chuẩn?

Vấn đề điểm chuẩn trong kì thi tuyển sinh đại học năm nay tiếp tục gây nên nhiều luồng dư luận. Dư luận xoáy vào trường hợp một thí sinh đạt 3 môn thi 29,15 điểm, nếu làm tròn đạt 29,25 mới bằng điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa – ĐH Y Hà Nội. Và sự trượt của em trở nên điển hình chua xót.
Cựu sinh viên Đại học Bách khoa hiến kế giải quyết “nghịch lý 30 điểm vẫn trượt đại học” gây xôn xao

Cựu sinh viên Đại học Bách khoa hiến kế giải quyết “nghịch lý 30 điểm vẫn trượt đại học” gây xôn xao 19

Kỳ thi tuyển sinh 2017 sẽ trọn vẹn hơn nếu không xảy ra việc hàng loạt thí sinh có điểm cao ở khu vực 3 (thành phố) trượt trong tức tưởi. Và một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra các giải pháp trong việc điều chỉnh cộng điểm ưu tiên khu vực để tránh nghịch lý 30 điểm vẫn trượt đại học.
Sinh viên sư phạm có điểm đầu vào dưới trung bình, nền giáo dục sẽ đi về đâu?

Sinh viên sư phạm có điểm đầu vào dưới trung bình, nền giáo dục sẽ đi về đâu? 10

Chúng ta nói về kì thi THPT quốc gia vừa rồi có kết quả quá cao, quá đẹp, đẹp đến bất thường. Thế nhưng, sau khi điểm sàn được công bố thì dường như không phải như vậy. Dư luận lại thêm một lần sốc bởi điểm chuẩn của nhiều trường đại học quá thấp. Vấn đề đặt ra ở đây là, nếu tìm mối liên quan giữa kết quả thi cao hơn mọi năm và điểm chuẩn thấp hơn mọi năm sẽ cho ra kết quả gì?