Bị đề nghị xử lý, ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn nói bảo vệ Sơn Trà là lẽ phải

LĐO THÙY TRANG
Chia sẻ
Ông Huỳnh Tấn Vinh quyết giữ những ý kiến của mình để bảo vệ Sơn Trà tại buổi tọa đàm ở Hà Nội vừa qua Ảnh: PC

Cho rằng, những phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - tại buổi tọa đàm ngày 30.5 vừa qua tại Hà Nội là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng xem xét sự việc trên và có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình trả lời Bộ trước ngày 15.6.

Thông tin từ Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngày 2.6 vừa qua, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về những phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh.

Cụ thể, ngày 30.5, tại tọa đàm “Phát triển Du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh đã trình bày ý kiến kiến nghị. Theo Bộ VHTTDL, mặc dù đã được chủ tọa nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Vinh vẫn cố tình phát biểu những nội dung không chính xác.

Ông Vinh phát biểu quy hoạch Sơn Trà vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, Luật Đa dạng sinh học, Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo…

Việc phát ngôn như trên là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề. Vì vậy, Bộ VHTTDL đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng xem xét sự việc trên và có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình trả lời Bộ trước ngày 15.6.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Vinh cho biết, đã nhận được văn bản trên và khẳng định: “Dù thế nào tôi vẫn nói, bảo vệ báu vật Sơn Trà cho con cái chúng ta là lẽ phải”.

Trước đó, tại buổi tọa đàm ngày 30.5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, việc ban hành quy hoạch du lịch bán đảo Sơn Trà được làm đúng quy trình, lấy ý kiến các nhà khoa học, cũng như sự cho phép của Chính phủ.

Theo ông Hoàng Đạo Bảo Cầm – Chủ nhiệm Đề án quy hoạch du lịch trên bán đảo Sơn Trà, đề án quy hoạch tập trung vào việc phát triển sản phẩm đặc trưng Sơn Trà là du lịch sinh thái và nhằm tạo cơ sở pháp lý để phát huy thế mạnh của nơi này.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Tấn Vinh chia sẻ, vẫn giữ nguyên quan điểm của mình liên quan đến Quy hoạch phát triển Du lịch tại bán đảo Sơn Trà như “tâm thư” đã gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước đó.

“Dù điều đó quá sức của tôi, tôi vẫn mạnh dạn làm. Vì nếu không làm thì trong tương lai sẽ không còn Sơn Trà nữa. Trong hội nghị này, rất nhiều người đưa ra ý kiến. Chúng ta sẽ chọn phương án nào? Chúng tôi không chọn việc xây ở Sơn Trà bao nhiêu phòng, bao nhiêu dự án. Chúng tôi chọn giữ Sơn Trà. Để bảo vệ lá phổi xanh của Đà Nẵng, cho con cháu chúng ta. Tôi sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ Sơn Trà”- ông Vinh nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

phạm Mạnh Khôi
Xử lý người đưa ra quan điểm khác với lãnh đạo là không thỏa đáng, trái với văn hóa đối thoại. Tổ chức hội thảo nhưng chỉ nghe ý kiến ủng hộ. Ai nói ngược thì xử lý. Hội thảo một chiều chỉ tốn công tốn sức, tốn tiền. Bảo vệ môi sinh, đa sạng sinh học, giữ nguyên sơ Sơn Trà là nguyện vọng và trách nhiệm của mọi công dân.
Trả lời - -
Hải Triêuf
Tôi đồng ý với bạn. Đề nghị Bộ VH-TT&DL rút văn bản của Bộ là hay hơn!
Nguyễn văn Trung
Tôi là một cán bộ khoa học ngành lâm nghiệp. Tôi tán thành ý kiến của ông Huỳnh Tấn Vinh: Giữ bán đảo Sơn Trà như nguyên thủy, là góp phần bảo vệ môi trường chung.
Trả lời - -
vothanh
Ủng hộ ông Huỳnh Tấn Vinh! Phản đối bộ Văn hóa-Thông tin-Du lịch!
Trả lời - -
Trần Văn
Là người dân tôi ủng hộ ông Huỳnh Tấn Vinh. Ông Vinh đã nhìn và đi trước thời đại, nhìn về quá khứ của những nơi khác để cảnh báo tương lai về bán đảo Sơn Trà. Sự vĩ đại của một con người không nằm ở vị trí chức quyền của người đó, mà nằm ở tính chính trực và khả năng phân tích tác động tiêu cực đến những gì ở bán đảo Sơn Trà. Ông Huỳnh Tấn Vinh là người đáng trân trọng.
Minh Tiến
Chúng tôi ủng hộ ông Huỳnh Tấn Vinh, phản đối các kế hoạch xâm hại môi trường bán đảo Sơn Trà.
Trả lời - -
phan tuấn vinh
Môi trường tác động trực tiếp đến con người sống nơi đây, chỉ có người dân nơi đây mới hiểu được, tại sao không khảo sát ý kiến người dân mà lại nói là "làm đúng quy trình". Câu này người dân chúng tôi nghe hoài, nhge nhiều đến nỗi mà dân chúng tôi ngày càng mất lòng tin với một số cán bộ ngồi trong nhà cao cửa rộng, có điều hòa, các ông có sống nơi đây đâu mà các ông nói vậy. Tôi ủng hộ ông Vinh.
huubinh
Mỗi người đều có quyền nêu lên quan điểm của mình, nhất là khi họ cố gắng để bảo vệ quê hương đất nước. Vậy thì bị xử lí kiểu gì? Hay là bị xử lí vì không chịu "sống chung với lũ"?
Trả lời - -
NMH
Ý kiến trái lãnh đạo cấp trên nhưng lại đúng với thực tế, đúng với lòng dân....thì có nghĩa ý kiến, suy nghĩ của lãnh đạo là sai, thiếu thực tế.
Dương Thanh Phong
Ủng hộ ông Vinh. Làm gì làm chúng ta nên có cái tâm chứ không vì đồng tiền mà làm mất đi những báu vật mà không bao giờ tìm lại được. Vì sao chúng ta lại tàn phá thiên nhiên thô bạo như thế để rồi ngàn năm sau mãi ân hận. Đừng vì đồng tiền nhơ bẩn mà đánh mất lý trí của con người.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ông bà ngoại bất ngờ khi biết bé 14 tháng tuổi bị bạo hành là cháu mình