“Chức vô địch của U15 sẽ tạo cú hích cho U22 Việt Nam ở SEA Games 29”

LĐ - 172 HOÀI ĐAN (ghi)
Chia sẻ
U.15 Việt Nam đăng quang giải U.15 Đông Nam Á. Ảnh: VFF

“Đây là thành tích hết sức ấn tượng của bóng đá trẻ Việt Nam. Đã lâu lắm rồi chúng ta mới có được một danh hiệu chính thức tại khu vực Đông Nam Á. Chức vô địch U.15 càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta giành được ngay trên sân của Thái Lan. Đây là thành quả của việc thay đổi tư duy, định hướng phát triển bóng đá trẻ của VFF thời gian vừa qua, cùng với đó là quá trình hoàn thiện các mô hình đào tạo ở các trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam...”.

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, phát biểu tại lễ mừng công chức vô địch U.15 Đông Nam Á của U.15 Việt Nam.

Theo ông Tuấn: “Thành tích này tiếp nối thành công của U.16 ở VCK U.16 Châu Á 2016, U.19 tại VCK U.19 Châu Á 2016 và đặc biệt là thành tích lần đầu tiên U.20 có mặt ở VCK U.20 World Cup 2017. Đây là sự cổ vũ hết sức lớn cho U.22 Việt Nam trước thềm SEA Games 29, bên cạnh việc U.22 Việt Nam cũng lần thứ hai giành vé dự VCK U.23 Châu Á.

Trong thành công của U.15 Việt Nam có nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải chuẩn bị thật tốt. Các ĐTQG hiện nay đang được quan tâm mạnh mẽ của Nhà nước và sự đầu tư của VFF, tới yếu tố khoa học thể thao trong quá trình chuẩn bị và sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế, thể lực, dinh dưỡng, hồi phục… cũng như được tập huấn, cọ xát quốc tế chất lượng.

Chúng tôi tin rằng với những cách làm như thời gian qua, các ĐTQG trẻ sẽ có thêm nhiều thành tích ấn tượng hơn trong tương lai. Bóng đá muốn phát triển phải trải qua một quá trình, sự thay đổi, định hướng phát triển mới chỉ diễn ra trong 1-2 năm gần đây và chúng tôi đánh giá sự tiếp cận, chuyển hoá, định hướng đầu tư cho bóng đá trẻ đã thu được thành tích. Điều này hứa hẹn tương lai phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam”.

Cũng tại lễ mừng công, HLV Vũ Hồng Việt nói: “HLV Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Jurgen có chia sẻ với tôi về giấc mơ ấy. Hiện tại, chúng tôi chỉ tính từng bước và quyết tâm lọt vào VCK Giải U.16 châu Á. Sau đó, U.15 Việt Nam mới tính tới mục tiêu tiếp theo. Đương nhiên, HLV nào cũng mong đạt tới thành tích cao nhất. Được lọt vào U.17 World Cup 2019 là điều tôi luôn ao ước.

Tôi nghĩ Việt Nam hiện chỉ kém Thái Lan và Australia một chút về thể lực chứ về chuyên môn thì U.15 Việt Nam đã ngang bằng với họ. Không chỉ lứa này, tôi nghĩ các lứa trẻ của chúng ta bây giờ đã tốt lên rất nhiều và không hề kém cạnh gì Thái Lan hay Australia.

Theo tôi, các cầu thủ trẻ phải được thi đấu nhiều hơn. Như thế, các em mới tiến bộ được. Giải đấu này mới chỉ là bước đầu. Các em còn trẻ, còn phải học, phải tập, phải luôn nỗ lực hơn nữa. Ở cấp độ bóng đá trẻ, các em càng được thi đấu nhiều càng tốt. Thành công này sẽ giúp các em tự tin hơn ở giai đoạn phía trước. VFF cũng phải đầu tư cho các em nhiều hơn vì như hiện tại vẫn là chưa đủ”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Mỹ sẽ trả đũa Nga vụ trục xuất 755 nhà ngoại giao