Mỹ chỉ cần chưa đầy 5 phút tấn công hạt nhân trả đũa Triều Tiên

LĐO V.A
Chia sẻ
Mỹ chỉ cần chưa đến 5 phút để khởi động cuộc tấn công hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: Value Walk

Mỹ chỉ cần chưa đầy 5 phút để khởi động cuộc tấn công hạt nhân trả đũa nếu Triều Tiên bắn tên lửa đến Guam.

Tờ Bloomberg dẫn ước tính của cựu sĩ quan phóng tên lửa Minuteman, ông Bruce G.Blair cho biết, Tổng thống Donald Trump chỉ mất chưa đến 5 phút để tấn công hạt nhân Triều Tiên.

Trong khi đó, chuyên gia này phỏng đoán, Triều Tiên phải mất ít nhất 15 phút để bắn tên lửa từ tàu ngầm ra khỏi ống phóng.

Vậy khả năng Triều Tiên tấn công đảo Guam hiện thực đến đâu? Khi Triều Tiên thử tên lửa có khả năng vươn tới lục địa Mỹ vào tháng trước, Lầu Năm Góc biết rằng mối đe doạ hạt nhân của Triều Tiên không nên xem nhẹ.

Vì Triều Tiên được cho là đã sở hữu tên lửa tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, với tầm bắn phủ khắp Hàn Quốc và Nhật Bản, thì nước này chỉ còn một bước nữa là phát triển được tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể tấn công lục địa Mỹ.

Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân, tất cả đều gây phản ứng dữ dội từ các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế. Nhưng mỗi lần thử đã chứng tỏ khả năng hạt nhân ngày càng phát triển không thể phủ nhận được của Triều Tiên. Vụ thử hạt nhân lần thứ 6 chắc cũng sắp xảy ra.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Dân công nghệ nói gì về Bphone 2017?