Sự thật thú vị về sự thèm ăn

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Nhiều người, đặc biệt là người béo, luôn cảm thấy thèm ăn, mặc dù đã no. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

Sự thật thú vị về sự thèm ăn ảnh 1

Trước hết, Leptin là gì? Leptin là một loại hoóc môn kiểm soát sự thèm ăn hay đói. Sau khi ăn, tế bào mỡ của bạn sẽ tiết ra leptin vào trong máu, từ đó di chuyển đến não và báo hiệu rằng bạn đã no.

Sự thật thú vị về sự thèm ăn ảnh 2
Nguyên nhân “kháng Leptin”: Sự kháng Leptin có liên quan đến các bệnh như béo phì, tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tuyến giáp và triglyceride ở trong máu cao.
Sự thật thú vị về sự thèm ăn ảnh 3
Làm thế nào để bạn biết bạn có kháng Leptin hay không? Một số triệu chứng thường gặp là thừa cân và béo bụng. Nếu bạn luôn đói bụng bất kể bạn ăn bao nhiêu thì bạn có thể bị kháng Leptin. 
Sự thật thú vị về sự thèm ăn ảnh 4

 Làm thế nào để điều trị kháng Leptin: Không có liều thuốc cụ thể cho hiện tượng này, nhưng bạn có thể thực sự làm giảm các triệu chứng thông qua những thay đổi lối sống nhất định. Tập luyện có thể làm tăng độ nhạy của Leptin, đặc biệt là các bài tập aerobic. Hơn nữa, có một chế độ ăn uống nhiều trái cây tươi, rau và protein cũng rất có ích.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Biệt đội SOS Sài Gòn cứu xe miễn phí