Những loại dị ứng khiến bạn không ngờ tới

LĐO CHUYÊN NGÔ
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Dị ứng là một tình trạng mà hệ thống miễn dịch của con người phản ứng tiêu cực với một số chất. Đồng thời, đối với mỗi cơ địa, dị ứng sẽ có biểu hiện khác nhau. Ví dụ như một số người dị ứng với bụi, phấn hoa, ô nhiễm. Một số người khác có thể bị dị ứng với đậu phộng, sữa và thậm chí là sôcôla... Dị ứng thường đi kèm với một số triệu chứng gây đau đớn cho người bệnh. Có những trường hợp dị ứng có thể gây tử vong cho bệnh.

Dưới đây là một số loại dị ứng đang tăng lên trong thời gian gần đây bạn nên để ý:

Dị ứng nikel

Là một loại kim loại được tìm thấy trong nhiều mặt hàng ngày nay, chẳng hạn như điện thoại di động, dụng cụ nhà bếp chống dính… Dị ứng nickel có thể gây ra phát ban và viêm da.

Dị ứng thời tiết theo mùa

Do ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu, rất nhiều quốc gia đang trải qua những thay đổi thời tiết thất thường, có thể gây dị ứng theo mùa ở người. Dị ứng theo mùa thường gây ra các triệu chứng giống như cúm và các bệnh về hô hấp.

Những loại dị ứng khiến bạn không ngờ tới ảnh 1
Dị ứng thường gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi và mất tập trung trong công việc.

Dị ứng kháng sinh

Rất nhiều kháng sinh ngày nay chứa penicillin và amoxicillin dẫn đến rất nhiều người bị dị ứng. Triệu chứng bao gồm phát ban và sốt.

Dị ứng với cá biển

Hiện nay, dị ứng với hải sản khá phổ biến. Do ô nhiễm nước biển, các hóa chất bị cá ăn vào, gây ra các triệu chứng như phát ban và dị ứng hô hấp ở những người khi ăn.

Những loại dị ứng khiến bạn không ngờ tới ảnh 2
Ngứa là biểu hiện khá phổ biến ở mỗi loại dị ứng.

Bụi

Khi tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng, dị ứng bụi trở nên rất phổ biến. Dị ứng bụi thường gây ra các triệu chứng về da và các bệnh về hô hấp.

Dị ứng với điều hòa không khí

Nhiều người thực sự dị ứng với điều hòa không khí, đặc biệt là những người dành nhiều giờ ở những nơi có điều hòa, dẫn đến các vấn đề hô hấp và khô da.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những phát ngôn ấn tượng trong lễ ra mắt Bphone 2017