Gia đình bệnh nhi xót xa kể y sĩ dùng kéo cắt u sùi mào gà như “cắt tỉa cây cảnh”

LĐO Đặng Chung
Chia sẻ
Gia đình bệnh nhi “tố” bà Hiền dùng kéo cắt các u sùi ở bộ phận sinh dục của trẻ nhỏ. Ảnh: Văn Thắng

Khi xem clip y sĩ Hoàng Thị Hiền một tay đeo găng, một tay dùng kéo cắt tỉa các u nhú quanh bộ phận sinh dục của con trai mình, chị N.T H. (xã Đồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) mắt nhòe nước, nấc nghẹn, không dám nhìn tiếp vì quá kinh hãi. Con chị H là bệnh nhi mới nhất vừa nhập viện Da liễu Trung ương để điều trị căn bệnh sùi mào gà, sau hơn 1 tháng tiến hành nong tách bao quy đầu ở phòng khám của y sĩ Hiền (thôn 5 Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

(Clip: Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con)

Chữa bệnh hay làm liều?

Con trai chị N.T.H (cháu T.X.Đ - sinh năm 2012) chính là nhân vật trong clip bà Hiền một tay đeo găng, tay kia cầm kéo, ngồi cắt tỉa các u sùi lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua. Đoạn clip này cũng là bằng chứng duy nhất mà hơn 70 gia đình ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên có được, “tố” y sĩ Hiền thực hiện việc nong tách bao quy đầu, cắt các u sùi mào gà bằng cách rất thủ công: Dùng kéo ngồi cắt tỉa. Trong lá đơn kêu cứu gửi đi cơ quan chức năng, những ông bố bà mẹ trẻ mô tả việc làm này của bà Hiền như ngồi “cắt tỉa cây cảnh”.

“Tuần trước, có người ở làng cho tôi xem clip ghi lại cảnh bà Hiền dùng kéo làm thủ thuật cho một cháu nhỏ. Tôi xem và nhận ra cháu bé trong clip chính là con mình. Tôi khóc nấc, lịm đi. Tôi ân hận quá, vì mải mê làm ăn, giờ để con mắc phải căn bệnh quái ác và chịu đau đớn thế này” – chị H nghẹn ngào.

Hai vợ chồng chị H làm ăn ở Mộc Châu (Sơn La) và gửi con trai nhỏ 5 tuổi cho bố mẹ đẻ ở Đồng Tiến (Khoái Châu) chăm sóc. Chị H kể lại: “Đầu tháng 6, bố tôi điện nói cháu đi tiểu kêu đau. Tôi có nói bố mẹ ở nhà cho cháu đi khám xem làm sao. Ông bà hỏi thăm và được mọi người mách lên nhà bà Hiền ở xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu. Ngày đưa con trai tôi đi khám, bố cũng gọi điện nói bác sĩ Hiền bảo cháu bị chít hẹp bao quy đầu, cần phải nong tách gấp, chi phí hết 3 triệu đồng. Khi bố hỏi ý kiến, tôi nói bố cứ cho cháu làm đi.

Khoảng nửa tháng khi cho cháu tiến hành nong tách bao quy đầu ở nhà bà Hiền, bố tôi phát hiện bộ phận sinh dục của cháu có nhiều nốt trắng nhỏ và đưa lên nhà bà Hiền khám lại. Bà ấy cam kết sẽ chữa khỏi cho con tôi. Và như clip ghi lại, bà Hiền dùng kéo cắt tỉa các u sùi, hẹn khi nào mọc nốt mới thì mang lên bà ấy chữa tiếp. Từ tháng 7.2017 đến lúc phòng khám của bà Hiền bị đóng cửa, chúng tôi có mang cháu lên chữa nhiều lần nữa, lần nào bà Hiền cũng lấy kéo cắt u sùi như vậy”.

Gia đình bệnh nhi xót xa kể y sĩ dùng kéo cắt u sùi mào gà như “cắt tỉa cây cảnh” ảnh 1
Chị H kể, trong một tháng qua gia đình đã nhiều lần đưa con lên nhà bà Hiền khám lại khi phát hiện bộ phận sinh dục của con mọc nhiều nốt trắng sau nong tách bao quy đầu và được bà điều trị bằng cách dùng kéo cắt các u sùi.

Clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt u sùi cho con chị H:

"Nếu làm lây bệnh, y sĩ Hiền phải chịu trách nhiệm trước pháp luật"
Chị N.T. H cho biết, mình rất ân hận vì không hiểu biết mà đẩy con trẻ vào hoàn cảnh này. “Nhưng y sĩ Hiền công tác trong ngành y, chẳng lẽ không biết sức khỏe là thứ quan trọng như thế nào, vậy mà lại lợi dụng sự tin tưởng của chúng tôi để hành nghề. Bà ấy được đào tạo, tại sao lại chữa bệnh sùi mào gà bằng cách như vậy. Nếu các cơ quan chức năng triệu tập, tôi và gia đình sẵn sàng ra làm chứng, để đòi lại công bằng cho các cháu” – chị H bức xúc.
Diễn biến mới nhất của vụ hàng loạt trẻ ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà, ngày 24.7, hơn 70 gia đình có con bị mắc bệnh sùi mào gà đã gửi chuyển phát nhanh “Đơn kêu cứu khẩn cấp” tới Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội và nhiều cơ quan trung ương, địa phương, mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc sát sao vụ việc này.
Sáng 25.7, chia sẻ với Lao Động, anh Đỗ Như Tuấn (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) – đại diện các gia đình cho biết, sau khi nhận được đơn thư, Công an huyện Khoái Châu đã mời một số người đứng tên trong đơn kêu cứu tập thể lên để làm việc, thu thập bằng chứng, lời khai liên quan đến việc hàng loạt trẻ ở Khoái Châu bị mắc sùi mào gà sau khi tiến hành nong tách bao quy đầu ở nhà y sĩ Hoàng Thị Hiền.
“Chúng tôi sẽ nộp toàn bộ những bằng chứng cho cơ quan công an. Nếu bà Hiền làm lây bệnh cho các cháu, bà phải bồi thường tổn hại về sức khỏe, tinh thần và chịu trách nhiệm trước pháp luật” – anh Tuấn chia sẻ.

Tin bài liên quan

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dàm tuấn ngọc
Ở gần sát Hà Nội mà dân trí thấp đến vậy. Có tới 70 ông bố, bà mẹ trẻ để cho một bà lang băm đụng dao kéo vào chỗ nguy hiểm nhạy cảm nhất của con trai mình.
Trả lời - -
KHE NGANG
Chỉ mang găng bên tay phải
Trả lời - -
Nguyen
Vai trò và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước ở đâu ?
Trả lời - -
nguyenvuthanh
hiện tượng này của cơ quan quản lý nhà nước là tinh mắt đến nỗi " Kiến chui lỗ kim ai cũng thấy nhưng trâu chui ra khỏi chuồng thì không ai thấy" hết trơn......
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Trộm dùng “ảo thuật” lấy xe tay ga trong vài giây