Từ chức, nhưng để làm gì, thưa ông Giám đốc BV Hòa Bình?

LĐO Anh Đào
Chia sẻ

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình, nơi xảy ra scandal y tế tồi tệ nhất lịch sử ngành y khiến 8 bệnh nhân tử vong, đã bất ngờ xin từ chức. Nhưng thưa các bạn, từ chức, và xin chuyển công tác khác.

Tôi nói bất ngờ, là hành động tuyên bố từ chức chỉ đưa ra sau cuộc họp kỷ luật kéo dài hơn 3 tiếng với sự có mặt, có lẽ là không ngẫu nhiên, của lãnh đạo Sở Nội vụ.

Bất ngờ, vì sự vụ xảy ra đã ngót hai tháng, vì vụ án đã được khởi tố, vì đã có những bác sĩ dưới quyền ông đã vướng vòng lao lý, vì 8 nạn nhân đã mồ yên mả đẹp, và còn vì dư luận đã không còn tin rằng ông giám đốc sẽ từ chức như một con người biết trọng danh dự.

Thưa giám đốc, chắc ông cũng đồng ý là không thể nói về sự tự trọng hay bảo vệ danh dự đối với những lời tuyên bố từ chức ở cái thế không thể làm khác, thậm chí, còn giống hơn với một lối thoát, giống hơn với việc giũ bỏ trách nhiệm người đứng đầu. 

Nói có sách... Chẳng phải chính ông từng bị kỷ luật khi đương nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hòa Bình..., và sau đó bị/được "chuyển công tác khác" lên làm Giám đốc BV đa khoa Hoà Bình đó thôi.

Có lẽ, gia đình các nạn nhân, và cả nhân dân nữa, sợ cái cái danh dự, cái "công tác khác" ấy lắm rồi. "Công tác khác" sẽ là gì? Một trưởng phòng quản lý vật tư trang thiết bị ở Sở Y tế? Hay lên luôn Bộ Y tế làm... thanh tra? Làm sao mà dư luận, và có lẽ cả các đồng nghiệp của ông tâm phục khẩu phục.

Sẽ là hoàn hảo, là danh dự, là tự trọng nếu ngay sau scandal tồi tệ ấy, ông đứng lên nói lời xin lỗi gia đình bệnh nhân, xin lỗi mấy trăm y bác sĩ dưới quyền, xin lỗi cả vạn đồng nghiệp vì trót làm ô uế thanh danh của ngành y mà xin treo mũ về "đuổi gà cho vợ"!

Chứ giờ, sẽ rất khiên cưỡng, ngoa ngôn nếu bảo rằng việc từ chức rất khôn lỏi hôm nay sẽ đặt ra một tiền lệ từ chức trong ngành y tế.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đỗ Thái Hưng
70 / 84 người bỏ phiếu kín đề nghị hình thức khiển trách đối với ông Giám đốc này nói nên một thực tế đáng xấu hổ ở ngành Y tế Hòa Bình!!!???
Trả lời - -
Nguyễn Văn Đa
Xin từ chức. "Chính ông từng bị kỷ luật khi đương nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hòa Bình..., và sau đó bị/được "chuyển công tác khác" lên làm Giám đốc BV đa khoa Hoà Bình" và điều tồi tệ hơn là 8 nạn nhân đã không bao giờ còn trên cõi đời. Vậy ông đã từng có "lý lịch" như vậy mà nhảy lên chức GĐ bệnh viện thì chắc là ông có "Tài" hay vì một lý do nào đó mà ông có đường quan trường thăng tiến trôi chảy như vậy. Bây giờ ông mới từ chức sau thời gian dài ông không có một lời xám hối trước vong hồn của 8 người đã mồ yên mả đẹp và còn bao các bộ của ông cũng bị liên đới. Trường hợp này xin hỏi Bộ Y tế nghĩ gì, ông GĐ sở Y tế nghĩ gì và còn những cán bộ gọi là thanh tra y tế... làm gì? Để sự việc đau lòng xảy ra có lẽ đây là lần đầu tiên của VN. Xin gửi những nhà chức trách suy ngẫm.
Trả lời - -
Bùi thành
Ông này nên về luôn đi cho dân được nhờ
Trả lời - -
Long
Người ta có lòng tự trọng đã từ chức rồi thì còn nói gì người ta nữa? Nếu sai thì đã có pháp luật
Trả lời - -
Trần Lâm
Theo tôi, ông giám đốc này cần bị truy cứu trách nhiệm hình sự mới đúng.
Trả lời - -
Minh Thiên
Tại sao ông giám đốc này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự? 8 mạng người cơ mà !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Mỹ sẽ trả đũa Nga vụ trục xuất 755 nhà ngoại giao