Sống giữa mùi phân bò

Sống giữa mùi phân bò

Người đàn ông trung niên thôn Khách Nhi dẫn chúng tôi ra đầu xóm, chỉ xuống đoạn cống đang nổi lênh phênh những tảng phân bò cùng mùi hôi thối khủng khiếp, rồi thủng thẳng bảo: “Phân tươi đấy, thối lắm, từ trong nhà, tôi dùng hai cái quạt máy cỡ lớn quạt thốc ra mà cũng không hết được mùi. Quá khổ!”.
Hiệp hội Bridge & Poker VN quyết siết vòng “kim cô”

Hiệp hội Bridge & Poker VN quyết siết vòng “kim cô”

Sau loạt bài đăng trên Báo Lao Động chỉ rõ những thực tế đáng lo ngại trong hoạt động của các CLB Poker từ cấp trung ương đến địa phương, gần như lập tức, các đơn vị và cá nhân liên quan đã có những phản hồi bước đầu đáng nghi nhận.
“Biến” thành bệnh nhân tâm thần vì nghiện facebook

“Biến” thành bệnh nhân tâm thần vì nghiện facebook

Bệnh viện Bạch Mai vừa bất ngờ công bố về hiện tượng hàng loạt bạn trẻ phải vào khoa tâm thần chữa trị bệnh “nghiện” Facebook. Theo các bác sĩ, tình trạng nghiện mạng xã hội đã phát triển trong một bộ phận của giới trẻ hiện nay. Họ nghiện những câu chuyện khác người, hành động không giống ai và đám đông sẵn sàng lao vào bấm like cho ai đó “đề xướng” một hành động kỳ quái giật gân như cô gái đốt trường, chàng trai tẩm xăng tự thiêu…
Những chàng trai yêu voi ở Tây Nguyên

Những chàng trai yêu voi ở Tây Nguyên

Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) thời gian dài vẫn được người dân nhắc nhớ đến những câu chuyện ly kỳ về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Dù nghề săn bắt voi tại Buôn Đôn đã lui vào trong ký ức nhưng hiện công việc bảo tồn voi rừng, phát triển voi đàn nhà vẫn được những thế hệ ngày nay tiếp tục gìn giữ và phát huy.
“Bão ruồi” tấn công người dân

“Bão ruồi” tấn công người dân

Gần chục ngày nay, hàng trăm hộ dân thuộc 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ở gần Khu Liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn phải sống trong nỗi khiếp đảm là ruồi chi chít từ đầu ngõ đến trong nhà. Cuộc sống của họ bị đảo lộn, từng bữa cơm, người trong gia đình phải thay nhau đứng đuổi ruồi mới có thể dùng bữa được.
Yên Bái, sông Chảy bị “mổ bụng”

Yên Bái, sông Chảy bị “mổ bụng”

Bãi Tơ Hồng - cái tên đẹp như cổ tích - là một bãi bồi của đoạn sông Chảy qua địa phận thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Hàng trăm năm qua, người dân thôn Khả Lĩnh đã sinh sống và canh tác nhờ những nguồn lợi từ bãi bồi này đem lại. Thế nhưng, vài năm trở lại đây với hiện trạng khai thác cát tràn lan đáng sợ, thì, dự kiến, với tốc độ thế này, chỉ khoảng vài năm nữa, bãi Tơ Hồng sẽ bị dòng sông Chảy nuốt chửng.
Người làm rác ở huyện Gò Dầu kêu cứu!

Người làm rác ở huyện Gò Dầu kêu cứu!

Từ đầu tháng 7.2017 đến nay, việc thu gom rác thải sinh hoạt ở toàn huyện Gò Dầu (Tây Ninh) trở nên rối ren, khiến rác chất đống, bốc mùi hôi thối. Nguyên nhân xuất phát từ việc UBND huyện đột ngột giao việc thu gom rác cho Cty TNHH Môi trường Sài Thành (có địa chỉ tại quận Bình Tân, TPHCM).
Người “Mạ”

Người “Mạ”

Mới nghe cái tên ấy, ai cũng liên tưởng đến một dân tộc ít người ở Việt Nam. Thế nhưng, đó là biệt danh mà đồng nghiệp đặt cho bà Vũ Thị Điềm (70 tuổi, nguyên Trưởng phòng Công nghệ, Viện Nghiên cứu cơ khí), một chuyên gia của công nghệ mạ kim loại. Bà đã dành cả đời để nghiên cứu, ứng dụng công nghệ này nhằm đáp ứng những yêu cầu bức thiết của các công trình. Bà đã được trao Giải Kovalevskaia năm 1998, giải thưởng danh giá dành cho các nhà khoa học nữ xuất sắc.
Trắng đêm cùng cát tặc “lộng hành” trên sông Đà

Trắng đêm cùng cát tặc “lộng hành” trên sông Đà

Có mặt tại bến sông Đà thuộc địa phận Thôn Sơn Hà, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội vào lúc 5h sáng, PV ghi nhận cảnh hàng chục chiếc thuyền xuôi theo sông, đem theo lừng lững hàng tấn cát khai thác trái phép. Theo người dân sinh sống tại đây, tình trạng khai thác cát trái phép tại đây diễn ra rầm rộ hàng tháng nay, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Poker - thể thao hay cờ bạc trá hình? Thực tế đáng buồn, bội phần lo ngại

Poker - thể thao hay cờ bạc trá hình? Thực tế đáng buồn, bội phần lo ngại

Mù mờ hoặc không biết luật chơi Poker; chưa từng nghe đến tên loại hình này trước đây; hay bản thân cũng cảm thấy cấn cá, không chắc chắn… - những “tồn tại” có thật của lớp cán bộ công quyền đang được giao trách nhiệm quản lý, giám sát bộ môn sử dụng bài lá gây tranh cãi này. Thực tế “buồn bã” này càng khiến cho việc cấp phép, phổ biến Poker thêm bội phần lo ngại.
Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!

Hàng trăm năm qua, người dân thôn Khả Lĩnh đã sinh sống và canh tác nhờ những nguồn lợi từ bãi bồi sông Chảy đem lại. Thế nhưng trong vài năm trở lại đây với hiện trạng khai thác cát tràn lan đáng sợ, thì, dự kiến, với tốc độ như thế này, chỉ khoảng vài năm nữa thì bãi Tơ Hồng sẽ bị dòng sông Chảy nuốt chửng.
Bỏ buôn lậu, làm nông dân và thành... tỉ phú

Bỏ buôn lậu, làm nông dân và thành... tỉ phú

Hai trùm buôn lậu, một người từng bị kêu án 6 năm tù giam; một người từng bị công an bắn xuyên chân và phát lệnh truy nã toàn quốc. Nhưng không như những “cái kết” thường thấy, hai người đàn ông này đã có những cú đổi đời ngoạn mục khi “giã từ vũ khí”, trở về làm nông dân đúng nghĩa và đã trở thành tỉ phú khiến bao người ngỡ ngàng…
“Con đẻ”, “con nuôi” và nguy cơ loạn CLB Poker

“Con đẻ”, “con nuôi” và nguy cơ loạn CLB Poker

2 tháng kể từ loạt bài đầu tiên đăng trên Báo Lao Động, trong khi các tranh cãi xung quanh trò chơi sử dụng bài lá này vẫn chưa ngớt thì hiện tại, số lượng CLB Poker trên cả nước đã tăng từ 2 lên 5, chưa kể nhiều CLB khác đang nhăm nhe thành lập. Đáng lo ngại là hiện tượng tự thành lập hội nhóm tại địa phương, “ly khai” và không tuân theo quy định chung của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam
Khởi nghĩa Yên Bái: Đã là lịch sử phải trả lại đúng cho sự thật lịch sử

Khởi nghĩa Yên Bái: Đã là lịch sử phải trả lại đúng cho sự thật lịch sử

Lịch sử Việt Nam mãi mãi khắc ghi hình ảnh bị hành hình mà vẫn ngút trời dũng khí “chấn động địa cầu” của các người anh hùng vị quốc vong thân trong cuộc Khởi nghĩa Yên Bái chống lại thực dân Pháp vào năm 1930. Các cánh quân đã đồng loạt tấn công giặc Pháp ở một loạt các tỉnh trọng yếu của Bắc Kỳ, như: Hà Nội, Yên Bái, Sơn Tây, Hưng Hóa, Lâm Thao, Phả Lại, Hải Dương, Hải Phòng, Kiến An...
Những “đứa con hư” của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam

Những “đứa con hư” của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam

Trong khi ông Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao Bridge & Poker Việt Nam khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội này vẫn chưa đồng ý cho bất kỳ câu lạc bộ thành viên nào tổ chức các giải thi đấu theo thể thức đóng phí - lãnh thưởng vì có nhiều luồng dư luận lo ngại đây chính là cờ bạc trá hình, thì trên thực tế, những gì nhóm PV Báo Lao Động ghi nhận được lại vẽ lên một bức tranh hoàn toàn đối lập.
Vang vọng bản hùng ca 235

Vang vọng bản hùng ca 235

49 năm trôi qua, con tàu không số mang mật danh 235 vẫn là bản hùng ca bất tử. Liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh và 13 chiến sĩ anh dũng hy sinh vẫn sống mãi trong lòng tổ quốc. Đảo Phan Vinh (thuộc quần đảo Trường Sa) là nơi mặt trời đến sớm nhất trên lãnh thổ Việt Nam, biển Ninh Vân - nơi các anh nằm xuống luôn trong xanh biêng biếc...
Trắng đêm cùng cát tặc “lộng hành” trên sông Đà

Trắng đêm cùng cát tặc “lộng hành” trên sông Đà

Đêm 8.7.2017, chúng tôi đã thức trắng cùng bà con xã Khánh Thượng để điều tra về cát tặc hoành hành. Hóa trang xuống tàu hút cát, tâm sự với “thủy thủ” khi chúng tập kết ở bến sông Đà (xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội). Khoảng 22h, các tàu đồng loạt ra quân “móc ruột sông Đà”. Hàng chục tàu quần thảo vùng sông Đà giáp ranh giữa ba tỉnh, thành Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình. 4h sáng ngày 9.7, các tàu ùn ùn hơn ba chục chiếc xuôi theo sông, đem theo lừng lững các thứ đồ gian tế.
Giò me xứ Nghệ: Quảng cáo thịt bê, bên trong... thịt lợn

Giò me xứ Nghệ: Quảng cáo thịt bê, bên trong... thịt lợn

100% nguyên liệu “giò me” (được làm từ thịt bò tơ, một số nơi gọi là bê), một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ, được làm bằng thịt lợn, là kết quả điều tra nhiều cơ sở sản xuất của chúng tôi. Được quảng cáo làm từ 100% thịt me (bê) nguyên chất, nhưng giá rẻ bất ngờ, giá sỉ chỉ từ 120.000 - 150.000đ/kg.
Những dấu hỏi từ vụ kêu cứu của gia đình liệt sĩ ở Hà Nội

Những dấu hỏi từ vụ kêu cứu của gia đình liệt sĩ ở Hà Nội 3

Cách đây hơn 1 năm, Báo Lao Động nhận được đơn kêu cứu của bà Trương Thị Ủy và ông Trương Bá Ca (là hai chị em ruột) tố cáo những khuất tất của việc chuyển quyền thờ cúng bác ruột của họ - liệt sĩ (LS) Trương Bá Tùng sang gia đình khác. Tự dưng liệt sĩ trở thành “con nuôi” của một người mà bà Ủy với ông Ca cho rằng chỉ là “chị dâu” họ của liệt sĩ. Từ sự “xuống vai” này, những người liên quan ở cộng đồng nông thôn truyền thống ở thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội rơi vào nhiều mâu thuẫn đau lòng.
Tình yêu - máy bay và bầu trời

Tình yêu - máy bay và bầu trời

Nhiếp ảnh gia Bạch Dương (TPHCM) có tình yêu đặc biệt với bầu trời. Đặc thù phải đi đây đi đó, anh gắn bó với các sân bay với các chuyến bay. “Nhưng không đâu đặc biệt như Tân Sơn Nhất - anh Bạch Dương nói - có những thứ tưởng như đơn điệu, chiếc máy bay bay lên, bay xuống đúng một quy trình hằng ngày nhưng phía sau nó là những khoảnh khắc, những câu chuyện không hề lặp đi lặp lại”.

Video xem nhiều nhất

Nam sinh học giỏi hoảng loạn, tự đập đầu vào tường do quá stress