Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa vì không cấp phép nạo vét sông Đuống. Ảnh VOV.

Chiều 10.8, đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ án nhắn tin khủng bố Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã được TAND tỉnh trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo vị đại diện này, lý do Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung là vì một số nội dung trong hồ sơ vụ án cần phải thu thập thêm chứng cứ để làm rõ hơn hành vi phạm tội của bị cáo.

Trước đó, theo dự kiến ngày 9.8, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử đối với 2 đối tượng trong vụ đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Hai bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Phương bị truy tố tội Khủng bố, còn Thuận bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, tháng 6.2014, Phương thành lập Cty TNHH Song Lộc Miền Bắc và xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống nhưng không được tỉnh cho phép.

Trong khi đó, Ngô Thành Sơn (SN 1980) - Chủ tịch HĐQT Cty trục vớt luồng hạ lưu - được cấp phép nạo vét sông Cầu địa phận tỉnh Bắc Giang.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh      ảnh 1
Nhiều người dân của Bắc Ninh bức xúc vì đê Hữu Cầu bị sạt lở. Ảnh Cao Nguyên

Chính vì vậy, Phương nghĩ ra cách nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh để các lãnh đạo sợ, phải chấp thuận cho các Cty được khai thác cát sỏi, trong đó có Cty của Phương.

Để thực hiện kế hoạch, ngày 16.1.2017, Phương nhắn tin bằng Zalo cho Thuận bàn bạc và hướng dẫn cho Thuận nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Đêm 23.1.2017, Phương mang điện thoại di động đến ngồi ở quán nước cạnh cổng bệnh viện phụ sản và nhắn tin vào số máy của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần. Nội dung tin nhắn “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”. Nhắn tin xong, Phương đi về. Trên đường về, Phương đã vứt điện thoại xuống sông Đuống.

Trần Anh Thuận biết Phương nhắn tin đe dọa hai lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhưng không đến cơ quan chức năng tố giác.

Theo cáo trạng, Phương bị truy tố theo khoản 3, Điều 230a Bộ luật Hình sự. Còn Thuận bị truy tố theo khoản 1, Điều 314 Bộ luật Hình sự. Khung hình phạt của Phương từ 2-7 năm tù.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ông bà ngoại bất ngờ khi biết bé 14 tháng tuổi bị bạo hành là cháu mình