Luật sư của “đại gia” Cao Toàn Mỹ từ chối nộp đoạn ghi âm cho tòa

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Bị cáo Phương Nga đang xem các tài liệu do luật sư thẩm vấn đưa ra. Ảnh: Thanh Huyền.

Sáng nay, 29.6, TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, sau một ngày tạm nghỉ (28.6).

Tòa niêm phong tài liệu nhân chứng cung cấp
11h30: Sau phần thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ, tòa công bố lý do chiều 27.6 cách ly nhân chứng Nguyễn Mai Phương khi đến khai báo tại tòa là theo yêu cầu của cá nhân bà Mai Phương theo quy định tại khoản 3, Điều 55 Bộ luật Tố tụng hình sự.
Tòa cũng đề nghị ông Lữ Minh Nghĩa, các luật sư và đại diện VKS tham gia tố tụng ký tên trên bì thư niêm phong những bức thư nilon ông Nghĩa nộp cho tòa.
Đồng thời, tòa cũng tiến hành niêm phong những tài liệu do bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cung cấp với chữ ký xác nhận của các luật sư và đại diện VKS. 
Đáng chú ý, vị luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ từ chối không nộp đoạn ghi âm mà ông này đã phát trước đó tại phiên tòa, trong đó có ghi âm buổi nói chuyện của bị cáo Phương Nga và vợ chồng ông Yên trong bệnh viện, mà bị cáo Phương Nga nhận định chính bà Mai Phương đã ghi âm khi đi cùng bị cáo đến bệnh viện. Xin nhắc lại, khi được hỏi nguồn gốc của đoạn ghi âm này, vị luật sư cho biết là lấy trên... YouTube.
Chủ tọa phiên tòa cho biết, những tài liệu này sẽ được giám định.
11h45: Sau khi tiến hành niêm phong hồ sơ, chủ tọa phiên tòa công bố, do nhận được một số tài liệu cần đánh giá, xem xét, 15h chiều nay, tòa sẽ bắt đầu trở lại.
Ông Cao Toàn Mỹ: Nhận giấy tờ mua bán nhà ở quán càphê
11h05: Tòa làm việc trở lại với phần thẩm vấn bị cáo Phương Nga.
Bị cáo này khẳng định, việc tạo lập các giấy tờ mua bán nhà chỉ có bị cáo và bà Nguyễn Mai Phương biết, không có ai làm chứng. Việc này, bị cáo chỉ nói sơ sơ cho Thùy Dung, chứ không nói cụ thể giấy tờ nào. Sau khi bị cáo bị bắt, toàn bộ tài sản của bị cáo để ở nhà thuê không được bàn giao cho ai, cũng không biết hiện nay thế nào?
Tương tự, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai, không biết gì về các giấy tờ mua bán nhà. Khoản tiền nhận được qua tài khoản, theo Thùy Dung, là Cao Toàn Mỹ cho Phương Nga vì lý do tình cảm.
Đối với lời khai này, ông Cao Toàn Mỹ lại khẳng định, khoản tiền chuyển cho Thùy Dung là tiền mua bán nhà như đã khai trước đây, chứ không phải là tiền trả cho "tình cảm". Các giấy tờ thỏa thuận mua bán nhà, đều do Phương Nga làm.
Về việc thỏa thuận chi tiết mua bán nhà, ông Mỹ cho rằng, có khi thỏa thuận qua điện thoại, có lúc tại quán càphê. Ông Mỹ cũng nhiều lần trả lời "không nhớ" khi được hỏi về các lần nhận giấy tờ thỏa thuận mua bán nhà từ Phương Nga nhưng cho biết đã nhận giấy tờ mua bán nhà tại quán càphê.
HĐXX cũng thẩm vấn rất kỹ về việc ông Cao Toàn Mỹ có đi xem căn nhà số 7 đường Nguyễn Trãi khi thỏa thuận mua bán không, ông Mỹ khẳng định có đến xem nhà và mô tả một số chi tiết của ngôi nhà này.
Mẹ Phương Nga khẳng định, không đưa tiền chạy án
10h25, HĐXX bắt đầu hỏi bà Hồ Mai Phương, mẹ của Phương Nga. Đến lúc này, tòa khẳng định sẽ xem xét bà Hồ Mai Phương với tư cách là người làm chứng.
Bà Mai Phương cam kết những nội dung cung cấp cho tòa là đúng sự thật, kể cả những đoạn băng ghi âm.
Về câu hỏi bà có quan hệ với ai đó ở cơ quan điều tra hay viện kiểm sát hay không, bà Hồ Mai Phương khẳng định không quen ai, mà đều do bà Nguyễn Mai Phương giới thiệu. Bà Nguyễn Mai Phương có nhắn cho bà Hồ Mai Phương số điện thoại của kiểm sát viên T.H.N và liên tục thúc giục bà lên gặp ông N. Do bị thúc giục nhiều quá nên bà Hồ Mai Phương đã đến gặp ông T.H.N. Đây là một người đàn ông lớn tuổi, đáng kính, nên bà Hồ Mai Phương chỉ năn nỉ nếu con bà có tội 10 thì chỉ trừng phạt 9 để 1 phần cho các cháu làm lại cuộc đời.
Bà Hồ Mai Phương tiếp tục khẳng định, không tác động đến ai để làm sai lệch vụ án, cũng không đưa cho ai 50 triệu đồng để "chạy án".
10h35, tòa tạm nghỉ giải lao.
10h20: HĐXX bắt đầu xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa.
Lữ Minh Nghĩa khẳng định có gửi thư cho Thùy Dung qua cán bộ N. Nhân chứng Nghĩa xác nhận đã viết bản di chúc giả bán nhà cho Phương Nga. Về những bức thư gửi cho Thùy Dung trong trại giam, ông Nghĩa tiếp tục khẳng định, bà Mai Phương giới thiệu cán bộ N cho Nghĩa. Việc giao nhận thư khi thì ở quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, khi thì ở trên đường. Cán bộ tên N buộc tròn những bức thư này cho Nghĩa. Cán bộ N nói cứ viết thư gửi vào, cán bộ N sẽ đưa cho. Mỗi khi viết thư xong, Nghĩa đưa thư cho cán bộ N kèm đồ ăn, trái cây gửi cho Thùy Dung.
10h15: Khi HĐXX thẩm vấn, bị cáo Phương Nga khai nhận, khoản tiền 16,5 tỉ đồng liên quan đến tình cảm chứ không phải để mua bán nhà.
Bị cáo khẳng định, tất cả hồ sơ tạo lập liên quan đến vụ mua bán nhà có phần do Phương Nga tạo lập, có phần do bà Mai Phương tạo lập đưa đến cho Phương Nga ký. 
Tất cả cá giấy tờ này được tạo lập sau thời điểm bị tố cáo.
Đồng thời, bị cáo Phương Nga xác định, tất cả những bức thư, email được phát tán trên mạng và luật sư nộp cho HĐXX đều là từ email của ông Cao Toàn Mỹ.
Bị cáo đã xóa hết những email đó và đưa password máy tính cho bà Mai Phương vào kiểm tra và xác nhận là đã xóa hết.
16,5 tỉ đồng Cao Toàn Mỹ cho Nga là vì tình cảm
9h50: Chủ tọa phiên tòa bắt đầu phần hỏi của HĐXX.
Bị cáo Thùy Dung khai, chỉ cho Phương Nga mượn tài khoản nhận 9,5 tỉ đồng từ Cao Toàn Mỹ, đồng thời có viết giấy nhận và trả số tiền 8,5 tỉ đồng để Phương Nga mua nhà cho Cao Toàn Mỹ.
Lý do Thùy Dung viết giấy nhận và trả tiền là bởi Phương Nga nói làm theo hướng dẫn của bà Mai Phương.
Bị cáo Thùy Dung khẳng định, 16,5 tỉ đồng Cao Toàn Mỹ cho Nga là vì tình cảm.
Bị cáo được điều tra viên đọc cho chép lời khai
9h25: Trả lời thẩm vấn của luật sư Trần Thu Nam bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ về số tiền 6,5 tỉ đồng khai là được chia trong tổng số tiền 16,5 tỉ đồng, bị cáo Thùy Dung cho biết, đây là số tiền mà các điều tra hướng dẫn bị cáo khai nhận nhằm làm khớp với hồ sơ vụ án chứ thật sự không được chia chác gì.
Về câu hỏi, trong quá trình điều tra cũng như khi nhận kết quả điều tra, cáo trạng, thậm chí cả khi có luật sư bào chữa, bị cáo đã không khiếu nại về việc bị mớm cung, ép cung, bị cáo Thùy Dung cho rằng, đã bị ép cung, cho sao chép lại những bản cung. Tất cả đều do điều tra viên đọc cho bị cáo chép từng câu, từng chữ, do đó nhiều bản khai giống nhau.
Một bức thư nilon lấy được, ông Nghĩa tốn 5 triệu đồng
9h15: Luật sư bảo vệ bắt đầu hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ cho biết, sau khi Thùy Dung bị bắt, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa chủ động gặp ông với mục đích dàn xếp việc gia đình các bị cáo sẽ bồi thường cho ông. Đồng thời, ông Nghĩa cung cấp nhiều thông tin về vụ điều tra đối với hai bị cáo, về bạn trai của Phương Nga trong giai đoạn này và nhắc nhở ông Mỹ không khai báo xấu.
Mặc dù luật sư đã gặng hỏi các nội dung thông tin nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cung cấp cho ông Mỹ là gì, nhưng ông Mỹ cương quyết không nói và cho biết chỉ có thể cung cấp riêng cho HĐXX.
Ông Cao Toàn Mỹ cũng khai rằng, ông Nghĩa có khoe, thông qua một số kênh có được những bức thư viết trên nilon của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung viết từ trong trại giam. Cứ một bức thư như thế, ông Nghĩa tốn 5 triệu đồng. 
Ông Mỹ cũng khai, không có khả năng gây áp lực với Lữ Minh Nghĩa và yêu cầu ông Nghĩa phải chứng minh về việc đó.

{Clip trực tiếp}: Đại gia Mỹ tố nhân chứng Nghĩa mua 5 triệu 1 bức thư nilon từ trại giam

Luật sư của “đại gia” Cao Toàn Mỹ từ chối nộp đoạn ghi âm cho tòa ảnh 2
Ông Cao Toàn Mỹ khai báo tại tòa.
Cơ quan điều tra không ép cung, nhưng dọa dẫm
8h55: Trả lời câu hỏi của luật sư về việc có bị ép cung, nhục hình gì không, bị cáo Phương Nga cho biết, không có ép cung, nhục hình nhưng có dọa dẫm. Điều tra viên hỏi, sao cứ im lặng mãi thế, hay là để đánh cho một trận, treo một tay lên, cho đứng trên một ngón chân thì mới khai. Luật sư hỏi: "Bị cáo khai như vậy có gì làm bằng chứng không?". Ngay lập tức, Phương Nga đáp: "Bị cáo bị tạm giam, mỗi lần đi lấy lời khai, bị cáo không được mang theo bất cứ cái gì, cũng không có ai thì làm sao có bằng chứng?".
8h40: Phiên tòa bắt đầu với phần thẩm vấn của luật sư bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ với bị cáo Phương Nga.
Luật sư hỏi mục đích Phương Nga nhờ người giúp việc khắc con dấu "đã đọc và hiểu" và có tên Cao Toàn Mỹ để làm gì, Phương Nga cho rằng bà Nguyễn Mai Phương nói với Nga cần phải làm thế. 
Về câu hỏi, có thuê xã hội đen đe dọa Cao Toàn Mỹ rút đơn hay không, Phương Nga khai rằng, do bị ông Mỹ đe dọa nhiều lần, trực tiếp có, gián tiếp có, nên rất lo sợ. Bị cáo đã định thuê Cty dịch vụ vệ sĩ bảo vệ, nhưng cảm thấy không yên tâm. Một người bạn nói rằng, nên thuê xã hội đen, họ quen nhau, nếu có chuyện gì xảy ra thì họ có mối quan hệ, có thể dàn xếp được. Mục đích của Phương Nga là thuê xã hội đen để bảo vệ mình và chứ không phải để đe dọa ông Cao Toàn Mỹ đòi rút đơn.

Trong phần thẩm vấn này, Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trước một số câu hỏi của luật sư.

Luật sư của “đại gia” Cao Toàn Mỹ từ chối nộp đoạn ghi âm cho tòa ảnh 3
Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung tại tòa. Ảnh Thanh Huyền.

Trước đó, trong phiên tòa chiều 27.6, nhân chứng "người đàn bà bí ẩn" Nguyễn Mai Phương đã được áp giải đến tòa để trả lời thẩm vấn của các luật sư và HĐXX, theo đề nghị của các luật sư.

Bà Nguyễn Mai Phương đã phủ nhận mối quan hệ với ông Cao Toàn Mỹ và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, người yêu của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung. Đồng thời, bà Nguyễn Mai Phương cũng khai rằng, không biết ai để có thể chạy án cho Phương Nga, mà chính bà Hồ Mai Phương (mẹ của Phương Nga) đã thông qua một cán bộ ở C45 tên P.T.X để đưa cho một quản giáo 50 triệu đồng, nhờ thông cung giữa bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, thông qua các bức thư viết trên nilon.
Trong khi đó, bị cáo Phương Nga cho rằng, lời khai của bà Nguyễn Mai Phương trước tòa là không đúng sự thật. Còn nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khai nhận, chính bà Nguyễn Mai Phương đã giới thiệu một cán bộ quản giáo tên N để người này đưa các bức thư viết trên nilon của Thùy Dung từ trong trại giam ra cho Nghĩa.
Trong một diễn biến khác, luật sư Nguyễn Văn Quynh, trong ngày 28.6, đã có đơn kiến nghị gửi HĐXX đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với Phương Nga từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh với bà Nguyễn Mai Phương, vì cho rằng bà có liên quan đến vụ án.

 

>>>Nhân chứng đọc thư bằng nilon khẳng định bà Mai Phương nói dối

>>>Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt

>>>HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ

>>>HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Vinh
Trăm năm trong cõi người ta / Tiền tình tù tội hoá ra thế này / Trải qua dăm cuộc đắm say / Những điều trông thấy mà cay đắng lòng / Lạ gì bỉ sắc tư phong / Trời xanh cười khẩy má hồng đại gia/ Cảo thơm lần giở qua loa/ Phong tình cổ lục thua xa chuyện này...
Trả lời - -
Võ Cao Từ
Những bức email được phát tán trên mạng, bị cáo Nga xác nhận đều là do ông Mỹ gửi cho mình. HĐXX yêu cầu bị cáo có thể cung cấp cho tòa không thì Nga cho hay đã xóa hết theo yêu cầu của bà Phương. Sau đó, Nga còn cho mật khẩu hòm thư của mình cho bà Phương để bà Phương vào kiểm tra và xóa nốt. Nếu kiểm tra Ổ CỨNG MÝ TÍNH MÀ HỒ PHƯƠNG NGA SỬ DỤNG KHÔNG CÓ CÁC 'Nội dung mail hợp đồng tình ái do anh Mỹ gửi cho Phương Nga thì coi như vụ án có thể kết thúc và Phương Nga là người lừa đảo (tất cả thông tin ở maý tính dù đã xóa nhưng ổ cứng của maý tính sẽ lưu lại không bao giờ mất '
Trả lời - -
Quang Vinh
Không biết bạn biết gì về ổ cứng và cách lưu giữ dữ liệu. Nếu xóa theo cách thông thường, tức là chỉ xóa các thông tin dẫn thì có thể khôi phục, còn xóa của người chuyên nghiệp can thiệp tận các cell (phần tử) nhớ thì không đọc lại được đâu.
Nguyệt Minh
"...Luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ từ chối không nộp đoạn ghi âm mà ông này đã phát trước đó tại phiên tòa". Quả này đắng quá, nhằn không được, nuốt không trôi, vị luật sư đành... ngậm vậy.
Trả lời - -
Lương Văn Xuân
Không nộp mà được sao? Bản ghi âm này nội dung, cách thức ghi... nói lên nhiều điều lắm.
Trả lời - -
Quang Vinh
"vị luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ từ chối không nộp đoạn ghi âm mà ông này đã phát trước đó tại phiên tòa" chắc là vì sợ lộ chuyện dối trá cắt ghép. Tai nghe khó tìm ra bất thường nhưng nếu dùng thiết bị kỹ thuật thì sẽ tìm ra ngay chuyện gian trá. ...
Trả lời - -
CAO VĂN HOẠT
Ăn chán rồi, quay lại đấu tố, đạo đức là gì, tiền là trên hết ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hi hữu 2 tàu hoả cùng trật bánh cùng ở ga Yên Viên, Trưởng ban An toàn đường sắt nói gì?