Lật tẩy thủ đoạn thẩm lậu ma túy qua quà biếu gửi đường hàng không

LĐ - 173 LA
Chia sẻ
Ảnh HQ.

Phát hiện dấu hiệu bất thường trong các lô hàng quà biếu gửi qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cơ quan Hải quan kiểm tra, phát hiện ma túy được giấu trong hộp đựng thực phẩm.

Khi kiểm tra một lô hàng quà biếu trọng lượng gần 100 kg qua máy soi, Cục Hải quan TP.HCM phát hiện có dấu hiệu bất thường và tiến hành kiểm tra toàn bộ lô hàng.

Ngoài các mặt hàng là dầu gội, quần áo, bánh kẹo,… nhập khẩu dưới hình thức quà biếu, tặng theo quy định, cơ quan Hải quan còn phát hiện trong lô hàng còn có 1 hộp bột dinh dưỡng bên trong cất giấu 1 túi nylon chứa ma túy, trọng lượng 190 gram.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2017, gần 12 kg cần sa được nghiền nhỏ, cất giấu tinh vi trong các bịch trái cây khô để trong các lô hàng quà biếu được gửi từ Mỹ về Việt Nam đã bị Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng bắt giữ.

Được biết, các đối tượng đã sử dụng những thủ đoạn mới, hết sức tinh vi bằng cách giấu cần sa bên trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng.

Lật tẩy thủ đoạn thẩm lậu ma túy qua quà biếu gửi đường hàng không ảnh 1

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Nổ súng khống chế tài xế Vinasun đánh công an ở Sài Gòn