Nam sinh lớp 11 vượt mặt sinh viên đại học giành huy chương tin học văn phòng thế giới

LĐO Huyên Nguyễn
Chia sẻ
Bùi Mạnh Tú nhận huy chương duy nhất của đội tuyển. Ảnh: PV

Là học sinh lớp 11 chuyên Anh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định nhưng Bùi Mạnh Tú lại xuất sắc mang chiếc huy chương đồng duy nhất nội dung Microsoft Word 2013 về cho Đội tuyển Việt Nam tại MOSWC2017.

Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) năm nay được tổ chức tại thành phố Anaheim, bang California, Hoa Kì.

Đoàn Việt Nam gồm 3 thí sinh tham dự là em Đỗ Tiến Điệp - vô địch môn Microsoft Powerpoint, Dương Quốc Trung vô địch Môn Microsoft Excel đến từ Học viện An ninh nhân dân và Bùi Mạnh Tú vô địch môn Microsoft Word.

Đặc biệt, em Bùi Mạnh Tú đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) là thí sinh nhỏ tuổi nhất, mới chỉ học lớp 11 nhưng đã xuất sắc vượt qua các anh chị sinh viên các trường đại học để giành quyền sang Hoa Kì dự thi.

Không phụ lòng mong đợi của mọi người, Tú đã đạt tấm huy chương duy nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Được biết, Tú tiếp xúc với máy tính từ năm 2012 khi học lớp 5. Từ đó, em bắt đầu tìm hiểu về tin học văn phòng và Microsoft Office từ năm lớp 9. Tú đã ngay lập tức có niềm say mê với các môn tin học văn phòng. Đầu năm 2017, Tú biết đến cuộc thi MOSWC và đạt được kết quả cao ngay lần đầu tham dự.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình kêu oan của tử tù Trần Văn Thêm diễn ra như thế nào?