Ngành GDĐT TP. Hà Nội: 700 triệu đồng hỗ trợ ngành GDĐT các tỉnh miền núi phía Bắc

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Ngành GDĐT Hà Nội trao hỗ trợ 300 triệu đồng cho ngành GDĐT tỉnh Yên Bái. Ảnh: CĐ Giáo dục Hà Nội cung cấp

Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, chia sẻ về những thiệt hại nghiêm trọng về người và của do thiên tai, lũ quét gây ra, trong đó có nhiều trường học, nhà công vụ… trên địa bàn các tỉnh đã bị tàn phá nặng nề, ngành GDĐT Hà Nội đã quyết định hỗ trợ ngành GDĐT các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu với tổng số tiền 700 triệu đồng (trong đó, hỗ trợ ngành GDĐT tỉnh Yên Bái 300 triệu đồng).

Để kịp thời động viên, chia sẻ với ngành GDĐT tỉnh Yên Bái là nơi bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ vừa qua, Đoàn công tác ngành GDĐT TP. Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GDĐT, bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GDĐT Hà Nội đã lên thăm hỏi, tặng 300 triệu đồng hỗ trợ ngành GDĐT tỉnh Yên Bái để khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt. Đây là số tiền do các nhà giáo và học sinh Hà Nội đóng góp, hỗ trợ.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GDĐT đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Mù Cang Chải, chia sẻ những khó khăn mất mát của ngành GDĐT tỉnh Yên Bái nói chung và ngành GDĐT huyện Mù Căng Chải nói riêng.

Đoàn đã động viên các giáo viên, học sinh vùng bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống chuẩn bị đón năm học mới. Ông Trần Xuân Hưng - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Yên Bái đã cảm ơn ngành GDĐT Hà Nội trong nhiều năm qua luôn có sự quan tâm, chia sẻ, động viên đối với ngành GDĐT tỉnh Yên Bái. Ông Hưng cho biết, ngành GDĐT tỉnh Yên Bái sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ nói trên của ngành GDĐT Hà Nội đúng mục đích nhằm khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai để giáo viên các nhà trường sớm ổn định đời sống, đảm bảo học sinh được đến trường khi năm học mới đến.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại toàn cảnh vụ cán bộ phường Đại Kim “hành” dân