Khánh Hoà: Bàn giải pháp tháo gỡ bài toán thiếu hụt lao động

LĐ - 186 CHÂU TƯỜNG
Chia sẻ
Hội nghị gắn kết các cơ sở dạy nghề và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: C.T

Đầu tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị gắn kết các cơ sở dạy nghề và các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh để tìm giải pháp giải quyết bài toán thiếu hụt lao động.

Thiếu gắn kết

Tại hội nghị, các DN nêu ra một thực tế hiện nay là dù cần rất nhiều lao động (LĐ) nhưng không tìm được nguồn nhân lực như Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin cần tuyển 2.000 LĐ đến năm 2020, Công ty TNHH MTV Phát triển trang phục phụ nữ kiểu Pháp FLD cần 700 LĐ… Ngược lại, có DN dù có nhiều LĐ đến xin việc vẫn không tuyển được người do không đáp ứng được yêu cầu công việc như Công ty TNHH Hải Vương đã phỏng vấn 200 sinh viên nhưng không tuyển được ai có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Ông Võ Bình Tân - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Khánh Hòa - cho biết, tính đến 31.7.2017, tổng số cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là 21 cơ sở. Ngoài ra, còn có 29 cơ sở hoạt động GDNN khác gồm các cơ sở giáo dục đại học có đăng ký GDNN trình độ cao đẳng, DN có đăng ký hoạt động GDNN trình độ sơ cấp. Hằng năm, bình quân các cơ sở GDNN đào tạo khoảng 25.500 người ở các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên.

Như vậy, về quy mô tuyển sinh đào tạo hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu LĐ của DN ở các cấp trình độ. Tuy nhiên, số lượng tuyển sinh thực tế hằng năm so với quy mô tuyển sinh của hệ thống cơ sở GDNN đạt rất thấp (số lượng tuyển sinh hằng năm/quy mô đào tạo ở cao đẳng là 3.026/4.305 và trung cấp là 3.054/6.435). Số lượng tuyển sinh đào tạo dài hạn chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của xã hội. Trong đó, có nhiều nghề tuyển sinh chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của DN, đặc biệt là nhóm nghề sản xuất, chế biến sợi, vải, giày, da; nghề công nghệ kỹ thuật cơ khí; nghề chế biến thực phẩm.

Sở dĩ có tình trạng đó là do việc gắn kết đào tạo nghề và DN gặp nhiều khó khăn như việc thực hiện trách nhiệm của DN trong hoạt động GDNN chưa được DN quan tâm và chủ động triển khai; có nhiều ngành nghề đang thiếu LĐ qua đào tạo nhưng mức lương và chính sách phúc lợi của DN đối với NLĐ chưa thỏa đáng; nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đang thiếu hụt do tâm lý người dân vẫn đặt mục tiêu cho con em vào đại học là hàng đầu.

Tìm giải pháp nào

Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho rằng để tháo gỡ khó khăn về nhân lực như hiện nay thì phải có sự gắn kết chặt chẽ giữa “3 nhà”: Các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến việc đào tạo, sử dụng LĐ. 

Ông Võ Sơn - Phó Giám đốc Công ty FLD - nói: “Chúng tôi phải tự đi tìm LĐ cho mình bằng cách đến các trường nghề giải thích cho học viên các chế độ đãi ngộ của công ty, ký cam kết với trường sẽ nhận học viên sau khi đào tạo, hỗ trợ máy móc để dạy và học. Bản thân DN phải “tự thân vận động” chứ không thể chờ các cơ sở đào tạo được”. Hay Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin phải mở rộng địa bàn thăm dò LĐ của mình ra các tỉnh lân cận như Phú Yên; tuyển dụng LĐ trình độ sơ cấp.

Ông Võ Bình Tân - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Khánh Hòa - cho rằng việc không tìm được nguồn nhân lực là do các cơ sở đào tạo và DN chưa gặp nhau. Vì vậy, việc cần làm là xây dựng một kế hoạch cụ thể cho từng trường, trên từng địa bàn về việc đào tạo LĐ đáp ứng nhu cầu của các DN; các DN cũng mạnh dạn công khai chỉ tiêu, chính sách đãi ngộ của DN để người LĐ nắm được.

Sau khi nghe ý kiến từ các bên, ông Bắc đề nghị các cơ sở dạy nghề cần phải chủ động “đặt hàng” với các DN thực hiện đào tạo theo nhu cầu tuyển dụng của DN với số lượng cụ thể; các DN cũng phải “đặt hàng” ngược lại đối với các trường để đào tạo nguồn LĐ mà DN cần ở các ngành nghề đang thiếu. “Các cơ quan quản lý nhà nước cần xác định các nghề trọng điểm trên địa bàn tỉnh để tập trung gắn kết thành công giữa cơ sở đào tạo và DN nhằm giải quyết bài toán mất cung-cầu như hiện nay” - ông Bắc nói.

Ngoài ra, các trường phải nắm bắt nhu cầu về nguồn nhân lực của DN, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn; các DN phải trực tiếp đào tạo và đánh giá tại các cơ sở đào tạo, hỗ trợ các cơ sở trong việc xây dựng chương trình, nội dung, trang thiết bị công nghệ để đáp ứng nhu cầu công việc, có chế độ, chính sách đãi ngộ tốt đối với NLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Nổ súng khống chế tài xế Vinasun đánh công an ở Sài Gòn