Đại gia nào vừa “thâu tóm” khách sạn Sedona Suites Hanoi?

LĐO K.L
Chia sẻ

Với giá 31,5 triệu USD, khu tổ hợp khách sạn có vị trí đắc địa tại Hồ Tây với quy mô 155 căn hộ và 20 biệt thự sang trọng vừa được một tập đoàn BRG mua lại. 

Thông tin này được CBRE Việt Nam công bố tại buổi họp báo về thị trường BĐS quý II/2016 chiều 28.6. Nổi bật trong số các thương vụ đầu tư tài chính quý II/2016 mà CBRE Việt Nam công bố, đáng chú ý có giao dịch khách sạn Sedona Suites Hanoi (Tô Ngọc Vân, Quảng An, Hà Nội) của Tập đoàn Keppel Land Ltđ của Singapore. Theo đó, thương vụ bán lại cho Tập đoàn BRG có giá trị 31,5 triệu USD. Sedona Suites là khu khách sạn cao cấp, được khai trương từ năm 1998, bao gồm 175 căn hộ và biệt thự dịch vụ cho thuê, cùng với nhà câu lạc bộ với các dịch vụ giải trí. 

Trước đó, đầu năm 2015, Tập đoàn BRG cũng đã thâu tóm một khách sạn khác tại Hồ Tây là khách sạn Thắng Lợi. Đây là khách sạn 4 sao có tổng diện tích khoảng 4,5ha được đưa vào hoạt động từ giữa năm 1975, là công trình do nhân dân Cuba xây dựng tặng Việt Nam.

Tập đoàn BRG (BRG Group) đầu tư và hoạt động tập trung trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và sân golf... Năm 2012, BRG hoàn tất thương vụ mua lại khách sạn 5 sao Hilton Opera, nằm ngay cạnh Nhà hát Lớn từ tay các ông chủ Đức và Áo. Việc chuyển nhượng chỉ được giới truyền thông biết đến sau khi mọi việc hoàn tất. Hiện Tập đoàn BRG còn sở hữu khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi (Trần Hưng Đạo), Khách sạn Sông Nhuệ (Hà Đông); nắm giữ  cổ phần lớn ở một loạt khách sạn như Pan Horizon Hotel, InterContinental Hanoi Westlake...

Mặt khác, Tập đoàn BRG cũng giữ vai trò là đối tác của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) để xây dựng tòa tháp truyền hình 636m cao nhất thế giới tại Khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội) với tổng mức đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD (riêng khối tháp dự toán 900 triệu USD) đang gây xôn xao và nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Dự kiến tháp truyền hình sẽ thực hiện đầu tư xây dựng trong 6 năm, trong đó thời gian thực hiện chuẩn bị đầu tư hơn 2 năm và sẽ hoàn thiện đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2021.

Sau đề xuất xây tháp truyền hình cao nhất thế giới, Tập đoàn BRG lại tiếp tục muốn xây tháp tài chính thương mại cao 108 tầng. Theo Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp) vừa được UBND TP Hà Nội công bố, trọng tâm khu vực này sẽ là tháp tài chính thương mại Phương Trạch có chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng với kiến trúc hiện đại gắn với bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc, mang tính biểu tượng cao.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Biệt đội SOS Sài Gòn cứu xe miễn phí