Đà Nẵng: Phân khúc khách sạn hút khách

LĐ - 186 T.H
Chia sẻ
Ảnh minh họa: PV

Theo đánh giá thị trường khách sạn Đà Nẵng của Công ty TNHH CBRE Việt Nam vừa được công bố tại Đà Nẵng, tính đến cuối năm 2017, sẽ có thêm 3.800 phòng từ 21 khách sạn được khai trương, thị trường khách sạn TP Đà Nẵng sẽ có tổng số phòng dự kiến 16.800 phòng - tăng 40% so với cùng kỳ 2016. Điều này cho thấy thị trường phân khúc này đang phát triển rất nóng.

Cụ thể, theo thống kê của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, thị trường khách sạn Đà Nẵng đón nhận thêm 1 khách sạn 5 sao và ba khách sạn 4 sao, cung cấp thêm hơn 1.000 phòng và nâng tổng nguồn cung khách sạn 3-5 sao lên 12.969 phòng.

CBRE Việt Nam đánh giá đây là tỷ lệ tăng cao nhất về nguồn cung trong giai đoạn 2014-2017 và 2 năm đến tốc độ tăng trưởng nguồn cung 7-9 % mỗi năm. Theo đó, thị trường này sẽ tiếp tục đón nhận thêm nguồn cung lớn về căn hộ biển đến từ hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng như Vinpearl Beachfront Condotel, Movenpick Cam Ranh Resort, Panorama Nha Trang, Soleil Đà Nẵng, Coco Bay, Đa Phước, Hàn Riverside, Ariyana, Central Coast, Vinpearl Han River và Ocean Suites & Estates…

Nguồn cung tăng và sự đa dạng loại hình sàn phẩm cho thấy, thị trường nghỉ dưỡng đang mở rộng sân chơi và chia đều cơ hội cho nhà đầu tư đến từ mọi tầng lớp. Vì vậy, hàng loạt dự án thi nhau bung hàng, đủ các mức giá, được khách hàng đón nhận.

Về giá, theo CBRE đối với khối 4-5 sao, giá phòng bình quân là 117.6 USD/phòng/đêm và công suất phòng trung bình 62%. Trong đó, khối khách sạn 4 sao dẫn đầu mức tăng doanh thu theo phòng bình quân (37% theo năm) do các khách sạn mới đều bắt đầu ổn định kinh doanh. Khối khách sạn 4 sao ven biển có tỷ lệ tăng 8% theo doanh thu phòng bình quân - tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về nguồn cung khách sạn mới trong 4 năm qua.

Đáng chú ý, để phục vụ cho hội nghị APEC 2017, hàng loạt dự án lớn ở TP. Đà Nẵng cũng bước vào cuộc đua nước rút, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Ngoài ra, một số công trình khác như nâng cấp Trung tâm Hội nghị Triển lãm; xây dựng Nhà ga quốc tế, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, hầm chui sông Hàn; cải tạo Cung thể thao Tiên Sơn… cũng được gấp rút triển khai.

Nắm bắt cơ hội “ăn nên làm ra” từ sự kiện này, cộng với việc lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng mạnh, vài năm trở lại đây, thị trường BĐS Đà Nẵng ghi nhận bước phát triển của nhiều dự án, đặc biệt là phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng với làn sóng đầu tư xây dựng khách sạn 1 – 3 sao ồ ạt.

Theo số liệu của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, tính đến tháng 6/2017, Đà Nẵng có khoảng 617 khách sạn với 24.000 phòng, tăng 72 khách sạn với 3.544 phòng so với cùng kỳ năm 2016. Nguồn cung khách sạn và resort phân khúc midscale (trung bình) đến luxury (sang trọng) có mức tăng trưởng nguồn cung mạnh mẽ, lần lượt đạt 30% và 27% trong 3 năm tới.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường, Đà Nẵng đã và đang cung cấp các nhà đầu tư lợi ích từ sự phát triển hoàn chỉnh của cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị tốt. Mạng lưới chức năng vệ tinh được hình thành; các khu vực ven biển phía Tây Bắc có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch sinh thái, trong khi các khu vực đô thị phát triển hướng tới một trung tâm thương mại tài chính và giáo dục. Khu vực ven biển phía Đông được đánh dấu cho ngành dịch vụ du lịch - khách sạn và ở phía Nam dự kiến phát triển du lịch và một đô thị lớn.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Nổ súng khống chế tài xế Vinasun đánh công an ở Sài Gòn