Quyết định cho thôi việc bà Quỳnh Anh là không thuyết phục

LĐO Minh Đức
Chia sẻ
Quyết định của Sở Xây dựng Thanh Hóa về việc cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc từ tháng 9/2016.

Sáng ngày 30.3, UBND tỉnh Thanh Hóa công bố kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa từ năm 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Kết quả thanh tra, kiểm tra đã giải tỏa phần nào những nghi ngờ, bức xúc của dư luận liên quan đến viêc bổ nhiệm một cách “thần tốc” bà Quỳnh Anh. Nhưng vẫn còn nhiều điều khuất tất...

Về cơ bản, việc công bố kết quả thanh tra, kiểm tra đã giải tỏa phần nào những nghi ngờ, cũng như những bức xúc của dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm một cách “thần tốc” và những khối tài sản chưa rõ nguồn gốc của bà Quỳnh Anh.

Tuy nhiên, thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa chưa thể trả lời hết những câu hỏi từ dư luận và rất cần cơ quan có thẩm quyền tiếp tục kiểm tra để kết luận liệu có những khuất tất, “mờ ám” liên quan đến câu chuyện bổ nhiệm và những thông tin chưa được làm rõ đối với bà Quỳnh Anh.

Ngày 20.9.2016, bà Quỳnh Anh có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc. Và ngày 23.9.2016, Giám đốc Sở Xây dựng đã ban hành quyết định cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh.

Việc giải quyết cho bà Quỳnh Anh thôi việc là quá vội vàng khiến dư luận cho rằng có thể những người trong cuộc dự liệu thấy tình hình bất ổn, có nguy cơ bị phát hiện những thiếu sót đến quy trình bổ nhiệm hoặc những vi phạm có liên quan đến đạo đức, lối sống của một ai đó, mà cố ý giải quyết cho thôi việc nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Đáng lẽ ra, lãnh đạo Sở Xây dựng phải làm rõ lý do vì sao bà Quỳnh Anh xin nghỉ việc, có phải nghỉ việc có liên quan đến các thông tin mà dư luận phản ánh hay không? Đặc biệt, cần phải làm rõ những thông tin liên quan khối tài sản “khủng” được hình thành từ đâu?

Đồng thời, Đảng ủy Sở Xây dựng phải tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ liệu đảng viên có dấu hiệu vi phạm hay không? Do đó, khi bà Quỳnh Anh nộp đơn xin thôi việc tại thời điểm này thì Đảng ủy và lãnh đạo Sở Xây dựng phải tạm thời không xem xét giải quyết mới thỏa đáng. Bởi vì, nếu qua xác minh bà Quỳnh Anh có những vi phạm đúng như dư luận phản ánh thì phải tiến hành xử lý vi phạm theo quy định. Vì vậy, thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa vừa được công bố có nội dung khẳng định Giám đốc Sở Xây dựng quyết định cho bà Quỳnh Anh thôi việc là đúng quy định rõ ràng là chưa hợp lý và không thuyết phục.

Và còn rất nhiều câu hỏi cần được làm rõ xoay quanh câu chuyện bổ nhiệm “thần tốc” đối với bà Quỳnh Anh, chỉ có lãnh đạo Sở xây dựng nơi có thẩm quyền bổ nhiệm mới hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra, vì sao mình làm thế. Nhưng những nghi ngờ đến nay vẫn chưa có câu trả lời đó là bà Quỳnh Anh “diễn viên chính” của vụ “lùm xùm” này, nếu không gì khuất tất thì hà cớ gì phải vội vàng chuyển dịch tài sản của mình, đồng thời, chấp nhận từ bỏ một công việc, chức vụ mà biết bao nhiêu công chức trong Sở Xây dựng Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung ngày đêm cật lực, phấn đấu cũng chưa chắc có được.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dương Văn Tuấn
Thật ngạc nhiên khi một công chức cấp trưởng phòng mà giải quyết nghỉ việc tốc hành trong thời gian 03 ngày. Thậm chí giải quyết trả hồ sơ cá nhân. Sự việc tẩu tán hồ sơ cá nhân trong khi sự vụ đang nổi cộm là không bình thường. Một lao động ký HĐLĐ không thời hạn muốn nghỉ việc là chờ 45 ngày sau khi làm đơn. Nhưng can bộ công chức trong 03 ngày thì giải quyết đơn nghỉ việc thì thật là lạ.
Trả lời - -
Hữu Trần
Điều hay hơn là với chức vụ mà bà Quỳnh Anh đang giữ mà bàn giao công việc hoàn toàn và không có khúc mắc gì thì Giám đốc Sở XD Thanh Hóa cũng giỏi quản lý nhỉ?
KHE NGANG
1. Bạn nghĩ không đúng về hạn 45 ngày chờ rồi. Nếu giải quyết được thì giải quyết ngay và luôn trong ngày, nếu vướng nhiều việc phải dứt điểm trong 45 ngày!
Bai Minh
Có lẽ đây là một trường hợp hy hữu ở nước ta. Dư luận càng có cơ sở hoài nghi. Cứ như các quan chức xứ Thanh nói thì hầu như họ đề bạt đúng, tuyển dụng đúng (!) . Nhưng vì sao đúng mà cô Q.Anh phải vội vã cuốn chạy? Tại sao phải vơ hồ sơ để chạy !?
Trả lời - -
Hop
Sở xây dựng không trọng dụng thì chạy sang Sở khác thì có sao? Còn mang hồ sơ đi là để khỏi làm lại, vi Tôi là Cán bộ nguồn đã được Tỉnh quy hoạch rồi cơ mà!
Quốc Đoàn
Tuy học lực trung bình song bà Quỳnh Anh còn có thể có " cái " giỏi hơn cả KGB, vì bà ta thực hiện chiến thuật đánh nhanh rút gọn.
Trả lời - -
Bình
Không biết ai sáng cắp ô đi tối ... mà giải quyết nhanh gọn thế!!! Nói mãi...
Trả lời - -
An Nguyen
Giải trình, rồi lại giải trình, rồi thanh tra, lại thanh tra...ôi thôi, tất cả như là đang "loanh quanh...."!
Trả lời - -
Huy hiệu
Bổ nhiệm "thần tốc", đến khi thầy trò thấy động, khó xuôi thì phải cho nghỉ việc "thần tốc" thôi. Tất cả đều nằm trong tính toán cả thôi. Kể cả tẩu tán hết hồ sơ để xóa dấu vết. ....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hiroshima - Nagasaki những ngày tháng kinh hoàng