Đại diện BQL hồ Hoàn Kiếm: Không có chuyện quát nạt cậu bé chơi đàn violon

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Cậu bé chơi đàn violon bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh MXH

Liên quan đến thông tin công an trực khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm “quát tháo” cậu bé chơi đàn violon đang gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, đại diện BQL hồ Hoàn Kiếm khẳng định không hề có chuyện quát nạt cậu bé chơi đàn violon.

Những giờ qua, dư luận xã hội xôn xao với thông tin lực lượng công an “quát tháo” cậu bé 15 tuổi chơi đàn violon bên hồ Hoàn Kiếm. Dòng “status” này nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Trao đổi với PV Lao Động trưa 30.7, ông Phạm Tùng Lâm – Trưởng ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện trong lúc thực hiện nhiệm vụ trên phố đi bộ, tổ công tác “quát nạt” một cậu bé chơi đàn violon như thông tin trên mạng xã hội.

Ông Phạm Tùng Lâm cho hay từ chiều thứ 6, ngày 28.7  khu vực Hồ Gươm và một số tuyến phố phụ cận tiến hành tổ chức hoạt động phố đi bộ cho người dân Thủ đô vui chơi, sinh hoạt tuần này.

Theo đó, vào khoảng hơn 19h ngày 28.7, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ, tổ công tác gồm lãnh đạo phòng Văn hóa quận, Công an quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm phát hiện một cháu bé khoảng 15 tuổi đánh đàn violon trước mặt có mở hộp đàn để mọi người ủng hộ tiền. Trước sự việc này, tổ công tác cũng giải thích rất nhẹ nhàng về việc không được biểu diễn xin tiền tại khu vực không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Vị Trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm khẳng định: “Tổ công tác không hề có hành vi quát tháo, mắng mỏ mà giải thích rất từ tốn, nhẹ nhàng. Hôm đó còn ngoài tổ trật tự, công an còn có cả cán bộ văn hóa đi cùng. Việc nhắc nhở rất nhẹ nhàng chứ không hề có cãi vã gì ở đây. Các cán bộ trong tổ công tác hôm đó cũng là những người rất nền nã chứ không hề có chuyện dọa nạt người dân. Tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin này”.

Ông Lâm cho biết thêm, vào tối hôm đó, tổ công tác có chia thành 2 nhóm. Ông còn trực tiếp giải thích, nhắc nhở một vị khách nước ngoài thổi kèn xin tiền. Không hề có chuyện cãi vã hay to tiếng như những chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo ông Lâm: “Khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm là không gian văn hóa, tâm linh. Những hoạt động văn hóa cũng phải được chọn lọc, những hành vi biểu diễn nghệ thuật xin tiền là chưa phù hợp ở không gian này”.

Về việc này, trao đổi với PV, đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết hiện đã nắm được thông tin về vụ việc. Hiện nay đơn vị này cũng đang yêu cầu các cá nhân liên quan báo cáo về sự việc, xác minh, làm rõ phản ánh của người dân.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoài Lĩnh
Ở tuyến phố đi bộ cần khuyến khích các hoạt động nghệ thuật đường phố có chọn lọc sao cho phù hợp thực tế của phố đi bộ.Nhưng dù thê nào cũng cần sớm có quy định để chấp hành. Không thể biểu diễn tùy hứng tự do được, bởi vì còn phải tính đến trật tự an toàn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc .v.v.v.
Trả lời - -
Tô Xuân Gíap
Ở nhiều nước, các tuyến phố đi bộ đều cho phép cá nhân biểu diễn như kèn, tứ tấu...(như ở Sidney Úc, Pháp...) , vẽ chân dung cho khách ...và khán giả tặng tiền. VN nên làm như họ.
Trả lời - -
NguyễnTú
Không rõ câu chuyện thực hư thế nào, nhưng theo tôi chơi đàn, hay mấy người ca hát cho vui với nhau thì được, miễn là đừng làm gì gây phản cảm, riêng chuyện nhận tiền, bất kể hình thức gì, người lớn, trẻ em, người tàn tật, là người Việt Nam hay người nước ngoài đều phải cấm. Có thế không gian đi bộ quạnh bờ hồ Hoàn Kiếm mới thực sự có ý nghĩa văn hóa.
Trả lời - -
Sự Thật
Xin hỏi ông Lâm: có điểm biểu diễn nào ở Bờ Hồ không xin tiền không? mời ông ra điểm số 2 Lê Thái Tổ, họ để hai cái thùng giấy loại to ra giữa đường ấy. Hay ông cấp phép cho họ làm vậy?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Lợi nhuận của BKAV sụt giảm như thế nào sau khi có Bphone?