“Bác” đề xuất bổ nhiệm lãnh đạo: Tín hiệu vui đối với công tác cán bộ

LĐO Quốc Dũng
Chia sẻ
Một góc thành phố Đà Nẵng (Ảnh: Vnexpress)

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ trong việc chưa thống nhất giới thiệu để HĐND TP Đà Nẵng bầu ông Lê Trung Chinh, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vì chưa đáp ứng đủ thời gian luân chuyển cán bộ (3 năm) theo qui định.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến nhân sự cấp Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thông báo này cho biết, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ và giao bộ này làm việc cụ thể với Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng về việc miễn nhiệm, bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn Thành ủy Đà Nẵng thực hiện việc điều động cán bộ theo đúng qui định của Đảng và Nhà nước.

Được biết, văn bản này thống nhất với đề nghị của Bộ Nội vụ trước đó. Theo đó, Bộ Nội vụ nêu rõ lý do ông Lê Trung Chinh chưa được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP là vì chưa đáp ứng đủ thời gian luân chuyển cán bộ. Cụ thể là ông Chinh đến nhận công tác Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn từ ngày 1.3.2016 theo quyết định của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là luân chuyển và đến nay chưa đủ thời gian luân chuyển theo quy định của Bộ Chính trị (3 năm).

Việc “bác” đề xuất bổ nhiệm Phó Chủ tịch TP.Đà Nẵng đối với ông Lê Trung Chinh thể hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong việc chấn chỉnh, siết chặt, thực hiện nghiêm quy trình công tác tổ chức, cán bộ. Với việc “bác” đề xuất này các ngành, các cấp sẽ phải có sự nhìn nhận đúng mức, đưa công tác cán bộ trở lại đúng vị trí, tầm quan trọng đặc biệt vốn có của nó.

Có thể nói đây là tín hiệu vui trong công tác cán bộ và là bước đi, nỗ lực nhằm lấy lại niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng trong công tác cán bộ. Bởi vì, thời gian qua tình trạng tùy tiện bổ nhiệm họ hàng, cục bộ, yếu kém trong công tác cán bộ đã làm cho người dân mất dần niềm tin đối với hệ thống chính trị, các cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức. Chính vì sự yếu kém trong công tác sắp xếp, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đã gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội, xâm hại lợi ích của đất nước và nhân dân như tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lợi ích nhóm...

Vì vậy, việc Thủ tướng Chính phủ “bác” đề xuất bổ nhiệm Phó Chủ tịch TP.Đà Nẵng đã nhận được sự hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ và nhân dân cả nước.                     

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tâm Đức
Phẩm chất chính trị, năng lực trình độ, đạo đức lối sống của cán bộ có tốt, chất lượng công việc mới cao. Đó là thực tiễn đã được chứng minh, chứ không phải là lý thuyết giáo điều. Làm tốt công tác cán bộ, chính là làm tốt cho cái gốc của đoàn kết và phát triển. Chọn đúng người tái giỏi, có đức độ, vì Tổ quốc vì nhân dân, đó mới là nuôi dưỡng "nguyên khí quốc gia".
Trả lời - -
Huỳnh Tới
Làm tốt là làm thế nào , hay là đúng quy trình là tốt ? Câu trả lời cũng hơi khó .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Siêu xe 7 tỷ đậu trên đường Hoàng Sa bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt